New Zealand ngày 20/9 đã bị rung chuyển bởi 2 trận động đất liên tiếp, khiến tất cả tàu điện chạy ra khỏi thủ đô Wellington phải tạm ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của mạng Geonet, trận động đất đầu tiên mạnh 6,1 độ Richter xảy ra tại khu vực tây nam Invercargill ở độ sâu 10km.

Các khu vực Balclutha, Gore, Invercargill, Lumsden, Roxburgh, Te Anau và Tuatapere có thể cảm nhận được sự rung chuyển nhẹ.

Trận động đất thứ hai mạnh 5,1 độ Richter xảy ra lúc gần 15h00 (khoảng 10h00 giờ Việt Nam) ở phía đông bắc Seddon, đủ mạnh để Thủ đô Wellington có thể cảm nhận được.

Cơ quan thông tin vận tải công cộng Metlink của Wellington cho biết tất cả tàu điện chạy ra khỏi thủ đô đã được cho tạm ngừng hoạt động.

Một nhà địa chấn học cho biết 2 trận động đất xảy ra cách nhau đúng một giờ đồng hồ nhưng không liên quan đến nhau.

Người dân đã lên mạng xã hội chia sẻ cảm nhận về trận động đất và dò hỏi tình hình gia đình và bạn bè của họ. Một người dùng gây sốc khi đăng tin “thảm họa đang chờ” thành phố của cô, ngay khi trận động đất thứ hai làm rung chuyển Wellington.

New Zealand không phát đi cảnh báo sóng thần sau 2 trận động đất này.

Trước đó trong ngày, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã gây chấn động khu vực miền trung Mexico, cách thủ đô nước này khoảng 120 km, khiến nhiều tòa nhà sụp đổ. Số liệu cập nhật mới nhất từ trang Guardian cho thấy ít nhất 149 người đã thiệt mạng.

Báo cáo trước đó cho thấy 44 tòa nhà đã bị hư hại nghiêm trọng, hàng nghìn hộ gia đình bị mất điện.

Hạo Nhân

Xem thêm: