Nhà nghiên cứu Trung Quốc Juan Tang đang đối mặt với cáo buộc nói dối các quan chức Mỹ về mối quan hệ với quân đội và Đảng Cộng sản Trung Quốc để vào Mỹ làm việc tại Đại học California Davis, theo Kfbk News

Các luật sư của cô vẫn đang cố gắng thuyết phục một thẩm phán liên bang ở Sacramento để cô ấy không bị xét xử trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ.

Các tòa án liên bang ở Sacramento và một số thành phố khác của California đã được lệnh đóng cửa để đối phó với làn sóng virus mới nhất.

Phiên tòa xét xử Tiến sĩ Juan Tang sẽ bắt đầu vào ngày 8/2/2021, nhưng các luật sư của cô cho rằng cô rất có thể sẽ bị kết án đúng thời hạn sau khi bị bắt vì làm giả đơn xin thị thực của mình. Juan Tang đã biến mất khỏi trường đại học và tìm nơi ẩn náu tại lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco vào đầu năm nay.

Ban đầu cô được đưa vào Nhà tù chính của Quận Sacramento nhưng sau đó được tòa án cho phép sống dưới sự quản thúc tại Bay Area cùng một luật sư, người cũng đồng ý trả số tiền 750.000 đô la mà anh ta nhận được từ khoản vay mua nhà để Tang bỏ trốn khỏi đất nước.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây