Một thành viên khác trong gia đình ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden đang bị điều tra liên bang, theo một báo cáo của Politico công bố vào thứ Tư (9/12).

Hãng Politico đưa tin, James Biden, em trai của ông Joe Biden đang trong tầm ngắm của các nhà điều tra liên bang.

Các nhà chức trách liên bang ở quận Tây Pennsylvania đang điều tra bệnh viện Americore Health (hiện đã phá sản) và đặt câu hỏi về vai trò của ông James Biden trong công ty này, hai nguồn tin biết thông tin trực tiếp về cuộc điều tra nói với Politico.

Hai bệnh viện điều hành bởi Americore Health trước đây đã bị FBI điều tra. Vào tháng Một, FBI đã đột kích vào một trong những bệnh viện của Americore Health và thu thập được một số chứng cớ.

Tin tức này xuất hiện sau khi Hunter Biden, con trai của Joe Biden, thừa nhận anh ta bị bồi thẩm đoàn thông qua Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware điều tra các vấn đề về gian lận thuế từ năm 2018.

Trước đó vào tháng 10, New York Post đã phanh phui một email từ năm 2015 trong chiếc laptop của Hunter Biden. Email cho biết anh ta đã giới thiệu cha mình Joe Biden với một giám đốc điều hành hàng đầu của một công ty năng lượng Ukraina vào thời điểm Biden vẫn còn là phó tổng thống Hoa Kỳ.

Vào ngày 27/10, ông Tony Bobulinski, người có thời gian dài hợp tác làm ăn với Hunter, tiết lộ trên Tucker Carlson Tonight rằng, con trai Biden đã thực hiện các giao dịch với các nhóm có liên hệ trực tiếp với ĐCSTQ. Joe Biden cũng biết chuyện này, và ông ta cũng là một người hưởng lợi từ các giao dịch đó.

Jame Biden từ chối trả lời câu hỏi của Fox News về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của gia đình ông.

Ông Trump cũng đăng trên Twitter của mình “10% cử tri sẽ thay đổi phiếu bầu của họ nếu họ biết về Hunter Biden. Nhưng đằng nào thì tôi cũng thắng”.