Một người Việt Nam nói, anh tin rằng em của mình là một trong những nghi can bị bắt giữ ở Malaysia vì liên quan đến vụ sát hại anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-nam bị tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur bằng một chất độc cực nguy hiểm. Cảnh sát Malaysia nói rằng trong số những nghi can bị bắt có một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam.

Cơ quan chức năng Việt Nam chỉ nói rằng họ đang điều tra và giữ liên lạc với phía Malaysia, theo Channel News Asia.

Trong khi đó, một người ở Nam Định có tên Joseph Doan nói với hãng tin Reuters rằng em của anh tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 ở tỉnh Nam Định. Những thông tin chi tiết giống như trong thông báo của cảnh sát Malaysia.

Người này nói: “Chúng tôi chỉ biết thông tin qua Internet nhưng qua bức ảnh thì rất giống em tôi. Tôi không thể chắc chắn 100% bởi vì chúng tôi chưa gặp cô ấy”.

Joseph Doan nói em gái có tên và trông giống như người phụ nữ ghi hình trong camera an ninh của Malaysia. Anh nói cơ quan chức năng Việt Nam có liên lạc và đang hỗ trợ thông tin.

Anh Doan nói em gái đã rời khỏi nhà từ năm 18 tuổi và chỉ thỉnh thoảng quay về thăm nhà. Em anh cũng thường không cho mọi người biết khi nào sẽ về tiếp. Anh nói: “Những khi em tôi về nhà, tôi chỉ có thể nói em nên học tập và làm việc chăm chỉ”.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ nói rằng ông Kim Jong-nam bị các điệp viên Triều Tiên ám sát.

Xác minh được thông tin của 4 nghi can Triều Tiên

Cảnh sát Malaysia cùng ngày thông báo tất cả 4 nghi can liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam đều mang quốc tịch Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia nói rõ ngoài nghi can đã bị bắt giữ Ri Jong-chol, còn có 3 nghi can khác đều mang quốc tịch Triều Tiên gồm Ri Heu-yon, Hong Song-hak, Oh Jong-gil và 3 nghi can này được cho là đã trở về Triều Tiên hôm 15/2.

Tuy nhiên, cảnh sát không đề cập tới điểm đến của những đối tượng này, mà chỉ tuyên bố họ đang phối hợp với Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để truy tìm những nghi can này.

Dương Minh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: