Ông Mike Lindell, CEO của công ty MyPillow, một doanh nhân ủng hộ cựu Tổng thống Trump, hôm 15/4, thông báo rằng nền tảng truyền thông xã hội mới với sứ mệnh tôn trọng quyền tự do ngôn luận sẽ ra mắt vào thứ Hai tới (19/4), theo Epoch Times.

Mạng xã hội này có tên là Frank. Trong một tuyên bố video, ông Lindell cho biết ông đã thực hiện các biện pháp để bảo đảm trang Frank được an toàn nhất, với các máy chủ riêng và sẽ không phải chịu sự kiểm duyệt theo ý muốn của các công ty công nghệ lớn như Amazon và Google.

Ông Lindell nói: “Vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai, chúng tôi sẽ có buổi ra mắt lớn nhất, tôi gọi đó là Frank-a-thon”.

“Nền tảng này giống như một sự kết hợp giữa YouTube và Twitter; mọi người chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như nền tảng này”.

Ông cho biết thêm rằng, mọi người sẽ không phải lo lắng về những gì mình nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh những phát ngôn đe dọa bạo lực và thô tục sẽ không được phép.

Nhiều người Mỹ ủng hộ các giá trị truyền thống đã bị các gã khổng lồ mạng xã hội như Twitter, Facebook kiểm duyệt. Một cuộc khảo sát gần đây của Pew 2020 đã đặt câu hỏi với gần 5.000 người và kết quả cho thấy, hầu hết người Mỹ tin rằng các trang mạng xã hội kiểm duyệt người dùng dựa trên quan điểm chính trị. Nhiều người đã rời bỏ Twitter để đến với mạng xã hội công bằng và tôn trọng quyền tự do ngôn luận hơn.

Ông Lindell dự đoán rằng mạng xã hội Frank sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng trong tuần đầu tiên hoạt động.