Trả lời phỏng vấn của The Epoch Times hôm thứ Ba (12/1), người dẫn chương trình Radio và nhà báo Dennis Prager lên án cuộc bạo loạn tại Điện Capitol, ông cũng bày tỏ lo ngại về cuộc đàn áp tự do ngôn luận đang diễn ra ở Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Dennis lên án tình trạng bất ổn hôm 6/1, tuy nhiên ông lập luận nó không đe dọa Mỹ nhiều như việc đàn áp tự do ngôn luận.

“Điểm chính của nước Mỹ là tự do… Cánh tả đang đàn áp, áp bức đặc điểm lớn nhất này của Hoa Kỳ.”, ông Dennis cho biết.

“Điều gì [có thể] đe dọa đất nước? Một cuộc tấn công ngớ ngẩn, ngu ngốc, sai trái, hèn hạ vào Điện Capitol nơi đã mở cửa hoạt động trở lại sau vài giờ, so sánh với việc đàn áp tự do ngôn luận đang diễn ra? Điều này không cân xứng”.

Ông nói “Những sự kiện kinh tởm ngày 6/1 không đe dọa đất nước này nhiều như việc đàn áp tự do ngôn luận,”

Theo ông, mặc dù Bộ Tư pháp và FBI mới tiến hành điều tra về hậu quả cuộc tấn công vào Điện Capitol nhưng đã có những ghi chép trong lịch sử về hậu quả đàn áp của phe tả.

Ông nói: “Cánh tả đàn áp tự do ở mọi nơi họ nắm quyền — không có ngoại lệ… Và điều đó đang xảy ra, thật đáng kinh ngạc, ở đất nước của Tượng Nữ thần Tự do và Chuông Tự do mà họ coi thường”. Ông cho biết thêm rằng ông thấy bằng chứng cánh tả đang lợi dụng cuộc bao vây Điện Capitol để áp đặt hạn chế tự do ngôn luận.

“Không có ngoại lệ nào trong 100 năm qua về việc cánh tả nắm quyền và không đàn áp quyền tự do ngôn luận… họ đang sử dụng ngày 6/1 như cái cớ để làm như vậy”, nhà báo nói.

Sau tình hình bất ổn ngày 6/1, những gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter và Facebook đã công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn trên nền tảng của họ. Facebook đã thông báo sẽ xóa tất cả nội dung có cụm từ “Stop the Steal” (“Ngưng đánh cắp cuộc bầu cử”) trước Lễ nhậm chức 20/1. Trong khi đó Twitter xóa hơn 70,000 tài khoản quảng bá nội dung liên quan đến thuyết âm mưu QAnon.

Từ Khóa: