Các nghị sỹ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã công bố dự luật Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ nhằm thay thế di sản của cựu Tổng thống Obama về Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng năm 2010 (Obamacare).

Theo Fox News, dự luật này sẽ được chuyển tới Ủy ban Năng lượng và Thương mại, Ủy ban Tài chính và Thuế vụ vào ngày 8/3 để tổ chức các buổi tranh luận nhằm hoàn thiện phiên bản cuối cùng của dự luật. Sau đó, phiên bản này sẽ được Ủy ban Ngân sách của Hạ viện xem xét vào tuần tới.

Dự luật khả năng sẽ được thông qua tại Hạ viện vào tuần sau đó và sẽ được xem xét tại Thượng viện trước kỳ nghỉ lễ Phục Sinh sắp tới (16/4/2017), Fox News cho biết.

Dự luật không cho biết cụ thể sẽ có bao nhiêu người được bảo hiểm so với Obamacare, theo USA Today.

“Văn bản luật của chúng tôi chuyển quyền lực từ Washington trở lại với người Mỹ”, USA Today cho biết tuyên bố của nghị sỹ Kevin Brady, Đảng viên Cộng hòa từ Texas, người đứng đầu Ủy ban Tài chính và Thuế vụ của Hạ viện.

Ông nói thêm: “Chúng tôi tháo dỡ các khoản thuế và các chỉ thị gây thiệt hại của Obamacare để các tiểu bang có thể đưa ra những lựa chọn chất lượng, giá cả phải chăng dựa trên nhu cầu của bệnh nhân, đồng thời các công nhân và các gia đình có thể tự do và linh hoạt trong việc lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của mình.”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: