Trong buổi phát sóng chương trình Fox & Friends của đài Fox News hôm thứ Bảy (12/12), dân biểu Đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về tầm ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với nước Mỹ.

Dân biểu bang Florida Michael Waltz cho biết “Điểm mà tôi muốn mọi người hiểu hôm nay là đất nước này [Mỹ] đang tràn ngập tiền của ĐCSTQ. Đây là một vấn đề lớn hơn và tràn lan hơn nhiều [những thứ chúng ta đã biết]. Nó [tràn ngập] ở Hollywood. Nó [tràn ngập] trong các nhóm chuyên gia. Nó [tràn ngập] trong báo chí. Nó [tràn ngập] Phố Wall, và nó chắc chắn sẽ theo đuổi các chính trị gia cấp tiến như Swalwell”.

Ông cho rằng: “Tôi nghĩ rằng mối nguy hại lớn nhất mà đất nước chúng ta đối mặt là ĐCSTQ”.

Ông Michael cũng trích dẫn rằng năm nay, ứng cử viên Joe Biden đã nói sự phát triển của Trung Quốc không phải vấn đề lớn, nước Mỹ nên hòa nhập [theo trào lưu này],.

Sau đó, ông nói thêm rằng ĐCSTQ đang làm ngập ngụa Hoa Kỳ bằng tiền để ảnh hưởng đến toàn bộ xã hội Mỹ và toàn thế giới. Mục đích cuối cùng là buộc thế giới phải phục tùng Bắc Kinh.

Ông Michael không phải người duy nhất lo ngại về sự xâm nhập của ĐCSTQ vào nước Mỹ.

Trước đó, ông Christopher A. Wray, giám đốc FBI từng nói “Sẽ không có quốc gia nào tạo ra mối đe dọa sâu rộng về mọi mặt, đến việc phải cải cách an ninh, kinh tế và nền dân chủ của chúng ta [Hoa Kỳ] như Trung Quốc. Tôi tin rằng chúng ta phải sống trong thực tế rằng ĐCSTQ đang muốn kiểm soát toàn thế giới, bao gồm cả người Mỹ”.

Ông John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ đã đăng một bài luận trên Wall Street Journal. Ông viết: “Thông tin tình báo rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Mỹ và phần còn lại của hành tinh này về kinh tế, quân sự và công nghệ… Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến II.”

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây