Cựu Tổng chưởng lý tiểu bang Nevada, Adam Laxalt đã xuất hiện trên đài Fox News hôm 10/11. Tại đây ông đã thảo luận về việc chữ ký trên hàng trăm nghìn phiếu bầu không được xác nhận đúng cách, tiềm ẩn nguy cơ gian lận. 

Ông cho hay:

“Điều quan trọng trước nhất cần phải hiểu là hệ thống này không hề an toàn đến như thế nào. Chúng tôi có hơn 600.000 phiếu bầu qua thư đã được kiểm đếm — đây là những phiếu bầu chính thức trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi cũng biết có những cuộn phiếu không sạch – những lá phiếu đã được gửi đến những người chết, những người đã rời tiểu bang và những người có trong tay hàng tá lá phiếu trong nhà của họ, …”

Ông Laxalt giải thích: 

“Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia AI và Thị giác máy tính về vấn đề này, và họ cho chúng tôi biết rằng [cơ quan bầu cử] đã giảm tiêu chuẩn xác minh chữ ký xuống còn 40%. Người dẫn chương trình Shannon Bream đã diễn giải thêm phát ngôn của ông Laxalt cho khán giả rằng điều đó có nghĩa là người quản lý các máy đọc chữ ký, những người này đã chỉnh thiết lập cài đặt xuống mức thấp để dễ dàng hơn trong việc chấp nhận các chữ ký trên phiếu bầu. 

Nữ MC đã hỏi lại ông Laxalt, “Đây [những gì anh vừa nói] có phải là một lời buộc tội không?”  thì đã nhận được phản hồi rằng đây không phải là lời buộc tội mà là thực tế,là sự thật. Vị cựu tổng chưởng lý này cho biết đây không phải là một cáo buộc mà điều này đã được thừa nhận tại một phiên tòa công khai.

Trên Twitter cá nhân, ông Laxalt viết:

Các chuyên gia về AI và Thị giác máy tính cho chúng tôi biết rằng sau khi hạ tiêu chuẩn cài đặt chữ ký mà máy họ dùng để xác minh chữ ký ở Nevada, hơn 200K phiếu bầu đã được kiểm đếm [dựa trên tiêu chuẩn hạ thấp này]. 400.000 chữ ký tiếp theo được đối chiếu mà không cần quan sát thực tế.

Có một điểm lưu ý nhỏ. Ở cuối dòng tweet, có một thông báo từ nhóm kiểm duyệt của Twitter với nội dung: “Tuyên bố về gian lận bầu cử này gây tranh cãi”.

Phóng viên Patty McMurray từ 100percentfedup nhận định:

“Rõ ràng, không ai trong nhóm kiểm duyệt Twitter dành chút thời gian nào làm việc tại các thành trì của Đảng Dân chủ như Philadelphia hay Detroit, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng gian lận cử tri là có thật”. 

“Thay vì tập trung vào việc thúc đẩy một cuộc điều tra đầy đủ về các nhân viên thăm dò dư luận [thiên lệch] được trả lương, những phần tử kích động từ Đảng Dân chủ hay các cá nhân tham gia vào kế hoạch gian lận cử tri nhằm ăn cắp phiếu bầu, Twitter sẽ chỉ một mực gắn cờ các bài đăng không thương thích với câu chuyện của các phương tiện truyền thông chủ lưu thiên tả của Đảng Dân chủ hoặc sự lãnh đạo của Đảng Dân chủ là một tuyên bố “gây tranh cãi””.