Một con chim bồ câu, nhiều khả năng đến từ Pakistan, đã bị Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) bắt nhốt vào lồng sau khi phát hiện nó mang theo một lá thư có thông điệp đe dọa Thủ tướng Ấn Độ.

Tờ Thời báo Ấn Độ cho biết con chim bồ câu xám được phát hiện gần bưu điện Simbal ở khu vực Bamial, gần biên giới với Pakistan.

Lá thư gửi Thủ tướng Modi được viết bằng tiếng Urdu, một dạng ngôn ngữ nói tại Pakistan, trong đó viết: “Ông Modi Ji, đừng coi chúng tôi giống như những người của năm 1971 (năm xảy ra chiến tranh Ấn Độ-Pakistan). Giờ đây mọi đứa trẻ đều đang sẵn sàng chiến đấu chống lại Ấn Độ”.

Thanh tra cảnh sát Rakesh Kumar cho biết con chim đã bị “tống giam” do bị nghi là thực hiện nhiệm vụ gián điệp cho Pakistan và cảnh sát Ấn Độ đang điều tra vụ việc.

Con chim câu với lá thư được viết bằng chữ Urdu. Ảnh: Tweeter ANI
Con chim câu mang lá thư được viết bằng chữ Urdu. Ảnh: Tweeter ANI

Con chim bồ câu này chắc chắn đã được đào tạo để bay qua biên giới giữa Pakistan và India và để gửi đi thông điệp nhắm vào Thủ tướng Narendra Modi.

Con chim được phát hiện ở bang miền bắc Punjab. Lá thư dường như có chữ ký của nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba của Pakistan.

Theo trang tin RT, mối quan hệ căng thẳng mang tính lịch sử giữa Ấn Độ và Pakistan lại leo tháng trong những tháng gần đây, bắt đầu bằng việc lực lượng an ninh Ấn Độ tiêu diệt nhà lãnh đạo phe đòi ly khai Burhan Wani ở khu vực tranh chấp Kashmir hồi tháng 7 vừa qua, và sau đó là những cuộc trấn áp những người ủng hộ nhà lãnh đạo này.

Tháng 9 vừa qua, một căn cứ quân sự Ấn Độ ở Kashmir bị tấn công khiến 18 binh sĩ thiệt mạng. Chính quyền New Delhi cáo buộc nhóm nổi dậy trên phải chịu trách nhiệm.

Cuộc chiến tranh gần đây nhất giữa 2 nước láng giềng diễn ra năm 1971. Căng thẳng song phương lại leo thang trong những tuần qua khi một căn cứ quân sự Ấn Độ ở Kashmir bị tấn công mà New Delhi cáo buộc nhóm phiến quân trên chịu trách nhiệm.

Tuần trước, Ấn Độ cho biết đã phản công dọc biên giới tranh cãi với Pakistan, khiến chính quyền Islamabad tức giận.

Năm 1971, Ấn Độ và Pakistan xảy ra một cuộc xung đột kéo dài 13 ngày, kết thúc bằng sự đầu hàng của Pakistan, và tạo ra nhà nước Bangladesh, ly khai khỏi Pakistan. Trong trận chiến đó, quân đội Pakistan đã mất hơn 9.000 binh sĩ, ngoài hơn 93.000 binh sĩ bị bắt là tù binh. Phía Ấn Độ bị thương vong khoảng 2.500-4.000 binh sĩ.

Hạo Nhân

Xem thêm: