Trang tin NBC News ngày 11/11 đưa tin, một căn nhà từng thuộc về ông nội của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại một ngôi làng làm rượu vang yên bình ở Đức đang treo biển rao bán.

Có điều, chủ sở hữu hiện tại của căn nhà ở làng Kallstadt, bang Rhineland-Palatinate của Đức, không phải muốn bán ngôi nhà vì lợi dụng sự nổi danh như cồn của ông Trump sau khi thắng cử, mà là vì họ quá mệt mỏi vì sự quấy nhiễu của truyền thông.

Cụ Fiedrich Trump, ông nội của Donald Trump, đã bỏ lại ngôi nhà ở miền Tây nước Đức này để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn ở Mỹ vào năm 1885. Nếu còn sống, chắc cụ đã rất vui vì quyết định đúng đắn đó của mình giờ đây đã được khẳng định.

Bên cạnh căn nhà có cửa màu xanh và tường trắng này giờ đây có một tấm biển ghi: “Chúng tôi bán căn hộ lịch sử tại Kallstadt này với giá hữu nghị, để chúng tôi được sống yên ổn mà không bị báo chí và các phương tiện truyền thông làm phiền!!!!”

Theo báo chí địa phương, các phóng viên đã tìm đến “nhà tổ” của ông Trump sau khi ông đắc cử, và họ thậm chí còn dùng flycam bay vù vù trên căn nhà nằm ở một con phố yên tĩnh này để quay phim.

Cư dân thành phố quê hương của ông Trump đã cảm thấy choáng ngợp bởi khi lũ lượt các phóng viên xa gần tìm đến để hỏi về phản ứng của mình sau chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Một cụ bà cho biết có phóng viên làm phiền khi gõ cửa từ lúc 6 giờ sáng.

Khi được hỏi liệu dân làng có hy vọng Tổng thống đắc cử của Mỹ có “vinh quy bái tổ”, nhiều dân làng trả lời ngay: “Nein, danke”, nghĩa là “Không, cảm ơn”.

Làng Kallstadt nằm giữa những cánh đồng nho rực rỡ, nổi tiếng với sản phẩm rượu vang và món xúc xích nổi tiếng “lòng lợn”.

Làng Kallstadt nổi tiếng với món xúc xích lòng lợn. Ảnh: NBC
Làng Kallstadt nổi tiếng với món xúc xích lòng lợn. Ảnh: NBC

Một người dân cho biết ngôi làng của họ chắc chắn sẽ nổi tiếng hơn một chút, nhưng họ sẽ tiếp tục để tâm vào việc quảng bá sản phẩm của mình thay vì tăng cường giao lưu với gia đình ông Trump.

Joerg Doerr, người đứng đầu cơ quan thông tin du lịch của làng Kallstadt hy vọng sẽ có nhiều du khách nói tiếng Anh đến thăm ngôi làng trong tương lai.

Hạo Nhân

Xem thêm: