Epoch Times đưa tin, các học viên Pháp Luân Công ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã bị cảnh sát ĐCSTQ bắt cóc bằng cách theo dõi điện thoại di động vào ngày 8/2.

Trang Minh Huệ tiếng Trung đưa tin rằng vào khoảng 3 giờ chiều ngày 8/2, 7 học viên Pháp Luân Công là Lôi Mỹ Dung, Từ Quế Trân, Chương Lệ Ngọc, Lưu Vĩnh Hồng, Lư Lâm Hương, Trương Tiểu Vân và Triệu Trung Phát ở thị trấn La Gia, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đang cùng nhau đọc sách Pháp Luân Công thì bị bắt cóc và lục soát.

Vào tối ngày 10/2, Bà Chương Lệ Ngọc, Trương Tiểu Vân và Triệu Trung Phát đã bị giam giữ bất hợp pháp tại Trung tâm giam giữ Nam Xương trong 15 ngày. Bà Lôi Mỹ Dung, Từ Quế Trân, Lưu Vĩnh Hồng và Lư Lâm Hương đã bị bắt và giam giữ bất hợp pháp tại Trung tâm giam giữ số 1 quận Tân Kiến.

Bà Lưu Vĩnh Hồng, nữ, sinh năm 1950, 71 tuổi, là nhân viên đã nghỉ hưu của Nhà máy gia đình Nam Cương ở thành phố Nam Xương. Bà bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ năm 1998. Bà bị buộc phải ký vào một “cam kết không tập Pháp Luân Công”, nhưng bà đã từ chối ký. Vào ngày 14/2, Lưu Vĩnh Hồng đã bị giam giữ bất hợp pháp và được cho là bị giam tại Trại giam số 1 Nam Xương.

Bà Từ Quế Trân, 70 tuổi, trình độ đại học, một nhân viên đã nghỉ hưu của nhà máy nguyên liệu Giang Nam Nam Xương, bà đã bị ĐCSTQ giam giữ và bức hại nhiều lần, và bị kết án 3 năm cải tạo bất hợp pháp, sau đó cộng thêm một năm.

Bà Mai Ngọc Phượng, 75 tuổi, một nhân viên đã nghỉ hưu của Nhà máy Đồng hồ Nam Xương, đã bị bắt lại bất hợp pháp vào khoảng 10 giờ sáng ngày 20/2.

Bà Mai Ngọc Phượng đã bị bắt cóc và bị bức hại trong tù nhiều lần vì không từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công. Bà đã bị kết án 3 năm tù bất hợp pháp, cải tạo lao động trong 1 năm. 

Kể từ năm 1999 , ĐCSTQ đã thực hiện chính sách tiêu diệt hàng loạt trên toàn quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, chính sách này đang “bôi nhọ danh tiếng, vắt kiệt tài chính và huỷ hoại thân thể” các học viên Pháp Luân Công. Tra tấn, giam giữ bất hợp pháp, cải tạo lao động, kết án, cưỡng bức tẩy não, lạm dụng ma túy, lạm dụng tình dục, cưỡng bức làm nô lệ, và mổ cướp nội tạng sống đã mang đến những thảm họa chưa từng có cho hàng trăm triệu người và gia đình vô tội.

Giám sát và định vị điện thoại di động là một phương pháp quan trọng để ĐCSTQ giám sát các học viên Pháp Luân Công. Chỉ cần biết số điện thoại di động hoặc số sê-ri điện thoại di động (IMEI), bạn có thể định vị chính xác trong vòng 50 mét. Các chuyên gia chỉ ra rằng điện thoại di động vẫn có thể được định vị và thậm chí có thể nghe lén ngay cả khi nó đã tắt. Điện thoại di động phải được đặt trong tủ kim loại hoặc tấm chắn để cách ly tín hiệu.

ĐCSTQ không chỉ sử dụng điện thoại di động mà còn bí mật lắp đặt thiết bị định vị trên xe của các học viên Pháp Luân Công để xác định vị trí của họ. Sau Tết nguyên đán năm 2018, một học viên Pháp Luân Công ở nông thôn miền Bắc Trung Quốc đã tìm thấy một thiết bị định vị theo dõi dưới gầm chiếc xe ba bánh của mình.

Ngoài ra, ĐCSTQ cũng buộc các học viên Pháp Luân Công phải đeo thiết bị giám sát bằng điện tử như vòng đeo tay điện tử và vòng đeo chân, đồng thời sử dụng các thông tin trên thẻ ID của họ để theo dõi nơi ở của họ.

ĐCSTQ đã bức hại Pháp Luân Công trong 21 năm, Trương Tán Ninh, một luật sư đến từ Nam Kinh và là giáo sư đã nghỉ hưu của Trường Luật thuộc Đại học Đông Nam, nói rằng việc giám sát bằng hình thức này rõ ràng là bất hợp pháp và “vi phạm quyền tự do và quyền riêng tư của công dân. Điều này chắc chắn là vi phạm pháp luật. Hiến pháp Trung Quốc quy định các quyền tự do cá nhân, quyền riêng tư, cư trú, v.v. Tất cả đều bị vi phạm”.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds