Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions tuyên bố rút khỏi các cuộc điều tra về ảnh hưởng của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 trước những tranh cãi về việc ông đã nói chuyện với Đại sứ Nga mà không thông báo tới Quốc hội.

Một số Đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội kêu gọi ông Sessions đưa ra quyết định này, trong khi các Đảng viên Dân chủ yêu cầu ông từ chức, theo Reuters.

Ông Sessions mới nhập chức vào tháng trước sau khi được Thượng viện bỏ phiếu thông qua. Tại phiên điều trần xác nhận của ông trước Thượng viện, ông nói rằng ông không có liên hệ nào với Nga trong thời gian ông làm trợ lý cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, tờ Washington Post đã công bố vào tối 1/3 rằng ông Sessions đã gặp Đại sứ Nga Sergey Kislyak hai lần vào năm ngoái.

Ông Sessions tuyên bố rút khỏi các cuộc điều tra về Nga, nhưng phủ nhận việc ông đã cố tình lừa dối các nhà lập pháp. Tại một buổi họp báo vào chiều ngày 2/3, ông Sessions khẳng định câu trả lời của ông là “trung thực và chính xác”, theo Fox News.

Ông nói rằng ông đã gặp Đại sứ Nga vào năm ngoái với tư cách là một thượng nghị sỹ chứ không phải là trợ lý chiến dịch tranh cử, Reuters cho biết.

Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump nói rằng ông hoàn toàn tin tưởng vào Bộ trưởng Tư pháp Sessions. Theo Reuters, khi được hỏi liệu ông Sessions có nên rút khỏi các cuộc điều tra về Nga, ông Trump trả lời: “Tôi không nghĩ như vậy.”

Tổng thống Trump đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vào tháng trước sau khi có thông tin cho biết ông Flynn đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ dành cho Nga với Đại sứ Nga Sergei Kislyak trước khi ông Trump nhậm chức, theo Reuters.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: