Tỷ phú Wilbur Ross đã dễ dàng giành được xác nhận từ Thượng viện Mỹ để trở thành Bộ trưởng Thương mại của chính quyền Tổng thống Donald Trump, theo Reuters.

Hôm 27/2, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua ứng viên 79 tuổi của Tổng thống Trump với tỷ lệ bỏ phiếu 72-27 và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đảng Dân chủ, Reuters cho biết.

Ông Ross là thành viên thứ 14 được thông qua trong nội các của Tổng thống Trump, trong khi 7 ứng viên cho các chức vụ khác vẫn đang chờ được bỏ phiếu, theo Fox News.

“Tôi tin rằng kinh nghiệm quản lý dày dặn của ông trong lĩnh vực tư nhân, và sự hiểu biết của ông về các thách thức mà người lao động và các doanh nghiệp phải đối mặt, sẽ trang bị rất tốt cho ông ấy với vị trí lãnh đạo Bộ Thương mại,” theo Thượng nghị sĩ John Thune (Đảng Cộng hòa, bang South Dakota), Chủ tịch Ủy ban Thương mại.

Theo Reuters, tại buổi điều trần xác nhận, ông Ross đã giảm nhẹ nguy cơ về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, dù ông gọi Trung Quốc là nền kinh tế ‘bảo hộ nhất” thế giới.

Reuters cho biết một số chuyên gia nói rằng ông Ross có thể đóng vai trò đối trọng với các cố vấn như ông Peter Navarro, giáo sư kinh tế của Đại học California-Irvine, người đứng đầu Hội đồng Thương mại Quốc gia Nhà Trắng. Ông Navarro là tác giả cuốn sách “Chết bởi Trung Quốc” và là người ủng hộ tuyên bố của ông Trump trong quá trình tranh cử về việc áp mức thuế 45 % cho hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: