Chiều thứ Ba (15/12) Joe Biden đã tổ chức buổi vận động cho ông Jon Ossoff và Raphael Warnock, hai ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử vào Thượng viện Georgia. Tuy nhiên ông Biden đã phát âm nhầm tên một ứng viên.

Buổi vận động diễn ra tại bãi đậu xe ở Atlanta, Georgia. Hiện Đảng Dân chủ đang cố gắng chiếm quyền kiểm soát Thượng viện bằng cách kêu gọi người dân ủng hộ hai ứng cử viên của họ.

Joe Biden đã xuất hiện để tham gia buổi vận động nhưng chỉ có vài người ủng hộ đến nghe vị “tân tổng thống” phát biểu.

Ảnh chụp màn hình Gateway Pundit.

Ở buổi vận động, còn có nhiều người ủng hộ TT Trump cũng xuất hiện. Họ giơ cao các biểu ngữ Trump 2020 và “tát cạn đầm lầy”.

Ảnh: Twitter/ Jay Busbee.

Sau đó ông Biden đã cố gắng nói lớn để phát biểu, tuy nhiên trong video có thể dễ dàng nghe thấy ông đã phát âm nhầm tên ứng cứ viên Jon Orsoff thành Jon Ossoff với âm “r” thành âm “s”.

Biden cũng từng phạm các lỗi tương tự trong suốt quá trình tranh cử của mình. Ông từng trích dẫn nhầm số liệu binh sĩ Mỹ chết do viêm phổi Vũ Hán, ông nói mình “đã làm ở Thượng viện cách đây 180 năm” và từng phát biểu người da đen phát minh ra bóng đèn điện.

Giữa tháng 10, cựu bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Ronny Jackson từng đưa ra nhận định “Tôi đã theo dõi Joe Biden đi trên chiến dịch [tranh cử tổng thống] và tôi lo lắng và tin rằng ông ấy không có năng lực tinh thần, khả năng nhận thức, để làm việc với tư cách là tổng tư lệnh và nguyên thủ quốc gia của chúng ta”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây