Hôm thứ Năm (10/12), Bắc Kinh tuyên bố Wan Kuok Koi (Doãn Quốc Câu) không phải là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), theo Reuters.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Wan, thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm 14K thuộc Hội Tam Hoàng ở Macau, và cho biết Wan là một thành viên của CPPCC.

Wan Kuok Koi, sinh năm 1965, còn được biết đến với biệt danh Câu “Răng gãy”. Vào ngày 1/12/2012, Wan được phóng thích sau 14 năm ngồi tù.

Bộ Tài chính Mỹ cho hay, băng nhóm 14K Triad của Wan tham gia buôn bán ma túy, đánh bạc bất hợp pháp, lừa đảo, buôn người và các hoạt động tội phạm khác

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh đã bác bỏ thông tin từ phía Mỹ. Bà Hoa nói rằng đó là những lời “dối trá bịa đặt” và “nhân cơ hội để bôi nhọ Trung Quốc”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: