Cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy một bé gái không biết nói và cư xử không giống người thường, sống chung cùng một bầy khỉ tại một khu rừng ở bang Uttar Pradesh.

Tờ Thời báo Ấn Độ cho biết đây là một bé gái 8 tuổi, đã được cảnh sát khu vực Bahraich giải cứu khỏi bầy khỉ.

Một thanh tra tên Suresh Yadav đã phát hiện ra “cô bé người rừng” trong một chuyến tuần tra tại khu bảo tồn động vật hoang dã Katarniaghat. Cô bé có vẻ rất thoái mái với bầy khỉ.


Khu vực tìm ra “cô bé người rừng”

Khi anh cố gắng giải cứu bé gái, bầy khỉ đã đuổi theo và la hét vào mặt anh. Tuy nhiên, những cảnh sát sau đó với nhiều nỗ lực tuyệt đã tìm cách cứu được cô bé và đưa vào một bệnh viện tuyến huyện.

“Cô bé người rừng” không biết nói và cũng không hiểu được bất kỳ thứ tiếng nào. Cô không mặc quần áo, trông ốm yếu và tỏ ra sợ hãi trước mọi người.


Bé gái “người rừng” sợ sệt trước mọi người

Hãng tin AP cho biết thêm rằng, khi mới được đưa về bệnh viện điều trị vào tháng 1/2017, bé gái này hành xử như một con khỉ, đi bằng cả tay lẫn chân và ăn thức ăn trên sàn bằng miệng.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, sau khi điều trị, bé gái đã có sự cải thiện nhưng rất chậm. Bé đã bắt đầu đi lại bình thường và ăn bằng tay.

Cảnh sát Ấn Độ đang xem xét xem làm sao cô bị lạc vào rừng và cũng đang nghiên cứu các báo cáo về những đứa trẻ bị mất tích để cố gắng nhận diện cô bé.

Trước đó, một số người đi cắt gỗ cho biết họ đã nhìn thấy cô gái lang thang cùng bầy khỉ và báo cảnh sát.

Tìm thấy một bé gái sống với bầy khỉ trong rừng Ấn Độ

Hạo Nhân

Xem thêm: