Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 2 với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, Đệ nhất phu nhân Obama đã kể về cuộc sống của gia đình trong 8 năm ở Nhà Trắng. Theo e-News, những điểm chính được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn như sau:

♦ Bà Obama cảm thông với các ngôi sao trẻ tuổi 

Trong cuộc phỏng vấn, Michelle Obama cho rằng kết quả bà đạt được trong thời gian qua là nhờ yếu tố “trưởng thành”. Trong khi đó các ngôi sao trẻ thường khó có yếu tố này để giữ được sự nổi tiếng bền vững.

Bà Obama chia sẻ: “Tôi luôn tự nói với bản thân rằng, nếu tôi ở độ tuổi 20 hoặc 30 thì sẽ rất khó cho việc giữ gìn hình ảnh. Vì vậy khi tôi nhìn vào các ngôi sao trẻ, tôi cảm nhận được họ, bởi vì tôi đã đủ trưởng thành để hiểu họ. Điều này cần thời gian”.

Bà Obama White House
Ông bà Obama cùng người dẫn chương trình Oprah Winfrey (Ảnh: Pete Souza/ White House)

♦ Nghiêm khắc với những phàn nàn của con cái

Không dễ cho những đứa trẻ trong gia đình Obama lớn lên dưới con mắt đánh giá của toàn đất nước. Nhưng điều đó không có nghĩa ông bà Obama có ứng xử đặc biệt nào với con cái.

Khi con gái Malia 18 tuổi và Sasha 15 tuổi cảm thấy không thoải mái với sự có mặt của các đặc vụ Tổng thống làm nhiệm vụ bảo vệ họ thì bà Obama cũng ‘chấn chỉnh’ ngay.

Bà giải thích: “Khi tôi nhắc nhở các con thì không có vấn đề gì cả. Vì bối cảnh của gia đình Tổng thống nên các con tôi phải chấp nhận. Ví dụ như: “Các con đang sống trong Nhà Trắng. Các con không được phàn nàn về điều này””.

♦ Tranh cử Tổng thống năm 2020? Không nhanh như vậy

Bà Obama nhìn lại thời gian ở Nhà Trắng với nhiều hoài niệm nhưng điều đó không có nghĩa rằng bà có kế hoạch để quay lại trong 4 năm tới. Khi được hỏi về khả năng tranh cử tổng thống năm 2020, Michelle Obama trả lời ngày: “Không, không”.

Bà nói thêm: “Nếu tôi quan tâm đến việc này thì tôi đã khẳng định. Tôi không tin vào chiêu trò. Đó không phải là điều tôi sẽ làm”.

“Nhưng điều này cũng cho thấy mọi người không thực sự hiểu công việc này khó khăn thế nào. Hoàn toàn không dễ dàng chút nào”.

♦ Việc đầu tiên sẽ làm sau khi rời khỏi Nhà Trắng

Michelle Obama cho biết sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới, cả gia đình sẽ đi nghỉ ở “một nơi ấm áp”.

Người dẫn chương trình cho rằng sau kỳ nghỉ, bà Obama sẽ khá rảnh rỗi nên mời tham gia chương trình nấu ăn trên truyền hình.

♦ Cuộc hôn nhân của ông bà Obama ngày càng bền chắc

Mặc dù trải qua hai nhiệm kỳ tổng thống thăng trầm, nhưng Michelle nói rằng mọi khó khăn đều khiến hai người càng sát cánh với nhau hơn.

Bà Obama nhớ lại: “Chỉ có một người biết về những điều tốt đẹp hay khó khăn của tôi, đó là chồng tôi”. Gia đình Obama chưa từng thay đổi.

Xem: Gia đình Obama đến Cuba, Tổng thống che ô cho phu nhân trong khi hạ cánh

Dương Minh

Xem thêm

Từ Khóa: