Ngày 24/10, hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hồng Kông ra thông cáo cho hay thông tin cá nhân của 9,4 triệu hành khách của hãng và công ty con Dragon Airlines đã bị tin tặc truy cập trái phép.  

Dữ liệu bị lộ bao gồm số hộ chiếu, số căn cước công dân, địa chỉ email, lịch sử đi lại… của khách hàng.

Đặc biệt, khoảng 860.000 số hộ chiếu và 245.000 số căn cước công dân của người dân Hồng Kông đã bị truy cập trái phép.

Các tin tặc còn truy cập vào 403 thẻ tín dụng đã hết hạn và 27 thẻ tín dụng không có giá trị xác nhận, nhưng không bị lộ mật khẩu.

Giám đốc điều hành Rupert Hogg của Cathay Pacific đã xin lỗi và khẳng định “chưa có bằng chứng” cho thấy thông tin của khách hàng bị tin tặc sử dụng.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì bất kỳ lo ngại về an toàn thông tin mà vụ việc gây ra với các hành khách của hãng”, ông Rupert nói trong một thông báo, khẳng định hãng đang liên hệ với những hành khách bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Cathay Pacific đã tiến hành điều tra với sự trợ giúp của một công ty an ninh mạng sau khi phát hiện vụ việc từ tháng 3/2018. Hãng cũng có nhiều biện pháp để tăng cường an ninh mạng.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi hãng hàng không British Airways thông báo dữ liệu thông tin của hàng trăm nghìn hành khách đã bị tin tặc đánh cắp sau khi tấn công trang web và ứng dụng của hãng.

(Tổng hợp)