Theo Foxnews, trang web chính thức của quân đội Mỹ đã tạm thời đóng cửa sau khi bị một nhóm tin tặc, tự xưng là Quân đội Điện tử Syria (SEA) và có liên kết với chính quyền của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad, xâm nhập vào chiều hôm thứ Hai (8/6, giờ địa phương).

Chuẩn tướng Malcolm Frost, phát ngôn viên của quân đội Mỹ, cho biết trong một thông báo, “Hôm nay, một phần nội dung của trang Army.mil đã bị xâm nhập. Quân đội thực hiện biện pháp phòng ngừa hợp lý, đảm bảo dữ liệu không bị xâm phạm bằng cách tạm thời đóng cửa website.

Nhóm tin tặc SEA xuất hiện từ năm 2011, từng đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công mạng đối với một số trang tin tức lớn như New York Times, CBS News, Washington Post và BBC.

Vào tháng 4/2013, SEA cũng đã xâm nhập trang Twitter của hãng tin AP, đưa tin giả nói rằng Nhà Trắng bị tấn công bởi hai vụ nổ và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị thương.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi chính phủ Mỹ cho biết một nhóm tin tặc đã thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn, xâm nhập vào hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ Mỹ để thu thập dữ liệu của khoảng 4 triệu nhân viên công chức.

Bình Minh tổng hợp