Kim Jong Un có thể là người chịu trách nhiệm cao nhất cho cuộc tấn công mạng mới đây nhắm vào Sony Pictures, theo các báo cáo tuần này.

Có tin đưa rằng Công chúa Beatrice đang làm việc tại Sony Pictures ở London khi mà mạng máy tính của công ty này bị tấn công bởi các tin tặc Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Ba, Mailonline.com nói các file bị lấy cắp từ Sony Pictures tiết lộ rằng Công chúa Beatrice – người đứng đầu trong những người phụ nữ có khả năng thừa kế ngai vàng – có thu nhập $30,000 một năm. Cô lúc đó đang làm việc thực tập tại Sony.

Vụ đánh cắp dữ liệu này cũng để lộ số điện thoại của Brad Pitt, Julia Roberts và Tom Hanks, tờ Telegraph cho biết. Các chi tiết về thu nhập của khoảng 6,000 nhân viên Sony cũng bị lộ. Judd Apatow và diễn viên Sylvester Stallone có vẻ như cũng nằm trong số các nạn nhân bị hack.

Beatrice là con gái của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York. Cô là người đứng thứ sáu trong những người có thể được thừa kế ngai vàng.

Cô gái thuộc hoàng gia này được nhận vào làm thực tập tại Sony Pictures hồi đầu năm nay. Cô không nhận khoản tiền nào từ thuế của người dân Anh.

Tuy nhiên, cô có giúp tổ chức các sự kiện của hoàng gia cho bà của mình, Nữ hoàng Elizabeth.

Cô đã xin nghỉ việc tại Cabot Square Capital năm ngoái.

Các quan chức Bắc Triều Tiên đã phủ nhận các cáo buộc rằng họ đứng đằng sau chiến dịch tấn công mạng lớn này nhằm trả đũa việc James Franco và Seth Rogen cho quay bộ phim The Interview, một phim hài về các phóng viên được thuê để ám sát Kim Jong Un.

Bộ phim hài này sẽ được công chiếu vào ngày Giáng Sinh.

Các tin tặc được cho là đã nói rằng “bộ phim về chủ nghĩa khủng bố này có thể làm huỷ hoại hoà bình khu vực và gây ra chiến tranh!”

Các tin tặc còn nói thêm: “Các người, Sony và FBI, sẽ không thể tìm ra chúng ta.” Bắc Triều Tiên nói rằng bộ phim là một “sự bảo trợ công khai cho chủ nghĩa khủng bố” và cũng là một “hành động chiến tranh.”

Bởi Jack Phillips, Epoch Times