Trong một video được chia sẻ trên Twitter vừa qua cho thấy, người phụ nữ trong clip đang cố gửi đi các thông tin gian lận bầu cử qua tin nhắn điện thoại, nhưng tất cả đều bị chặn, theo Zerohedge.

“TIN NÓNG: Những tin nhắn liên quan đến gian lận bầu cử đang được kiểm duyệt qua bởi nhà mạng”, người phụ nữ trong video tuyên bố. “Đây là bằng chứng thực 100%!, Google hoặc Apple hoặc Verizon hoặc tất cả các công ty công nghệ đều kiểm duyệt. Cần phải kiểm tra thêm để tìm ra (các) công ty nào đang kiểm duyệt tin nhắn về hành vi gian lận bầu cử! Chúng tôi đã phát hiện ra mạng lưới kiểm duyệt tinh vi này”.

Đoạn clip cho thấy khi gửi tin nhắn văn bản bình thường từ điện thoại Android sang IPhone thì bình thường, nhưng khi cô ấy cố gửi một liên kết về gian lận phiếu bầu từ website thedonald.win, thì tin nhắn không thể gửi đến iPhone, mặc dù điện thoại Android nói rằng nó đã được gửi.

Sau đó, người phụ nữ buộc phải chỉnh sửa đường liên kết mà không dẫn trực tiếp tới website trên thì tin nhắn mới được gửi tới iPhone. Kết quả xảy ra tương tự khi thực hiện ngược lại từ IPhone sang Android .

“Điều này là thật, và đã xảy ra. Tôi cùng một người bạn đã thử làm vậy bằng Iphone và điện thoại Android. Tuần trước, người bạn tôi nói rằng Gmail (hay Google) đã coi những thông tin cập về chiến dịch của TT Trump là “thư rác” và cho thẳng vào thư mục này”, một người bình luận chia sẻ.
Nói cách khác, các nhà mạng hoặc Google đều đang kiểm duyệt tất cả các đường dẫn đến từ website thedonald.win. (Donald [Trump] thắng).

Theo báo cáo của summitnews, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Laura Loomer vào tháng 8 đã cáo buộc Comcast và công ty con Xfinity vì hành vi chặn tin nhắn và email của bà gửi cho các cử tri.

Loomer cũng giải thích cái cách mà hãng Comcast ở hạt Palm Beach đã cố cản trở chiến dịch của bà khi gửi thông tin đến cử tri, bằng cách dán nhãn cho các thông tin đó là “nội dung nguy hiểm” và không cho phép gửi đi.