Một chiếc máy bay chở khách thương mại đã rơi tại miền nam Iran, giết chết 65 người trên máy bay, không còn ai sống sót, một phát ngôn viên hãng hàng không Iran cho biết, theo Fox News.

Chiếc máy bay chở 59 hành khách, trong đó có một trẻ em, và sáu thành viên phi hành đoàn, phát ngôn viên hãng hàng không Iran Aseman Airlines Mohammad Taghi Tabatabai nói với truyền hình quốc gia.

Ban đầu, cơ quan thông tin IRNA của Nhà nước đã báo cáo rằng có 66 người trên máy bay.

Chuyến bay số 3704 Aseman Airlines đã rơi gần thành phố Yasuj của Iran, khoảng 485 dặm về phía nam của thủ đô Tehran, Iran, hãng hàng không này cho biết.

Chiếc máy bay được xác định là model ATR-72, một loại máy bay sử dụng hai động cơ cánh quạt cho các chuyến bay ngắn.

Rơi máy bay
Chiếc máy bay được xác định là model ATR-72, một loại máy bay cánh quạt hai động cơ sử dụng cho các chuyến bay khu vực đường ngắn. (Ảnh: Air Live)

Các máy bay trực thăng cứu hộ không thể tiếp cận vào khu vực máy bay rơi vì sương mù nặng hạt, Reuters báo cáo. Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng tiếp cận khu vực bằng đường bộ, cơ quan tin tức chính thức của Mehr cho biết.

Chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar khoảng 50 phút sau khi cất cánh từ Tehran, theo báo cáo của Reuters.

Dưới các biện pháp trừng phạt quốc tế hàng thập kỷ qua, đội máy bay chở khách thương mại của Iran đã cũ đi, với những vụ tai nạn xảy ra không thường xuyên trong những năm gần đây.

Theo thỏa thuận hạt nhân vào năm 2015 với thế giới, Iran đã ký các hợp đồng với cả Airbus và Boeing để mua một số máy bay chở khách.

Iran Aseman Airlines là một hãng hàng không bán kín có trụ sở tại Tehran chuyên về các chuyến bay đến các sân bay hẻo lánh trên khắp đất nước. Nó cũng bay đến các nơi trên toàn thế giới.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Iran cho biết họ đã triển khai đến khu vực này. Các nhà chức trách nói họ sẽ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Minh Đức