Sô cô la được tìm thấy trong bộ sưu tập của một anh hùng thời Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, ông Richard Bullimore, ngoài ra người ta còn thấy trong bộ sự tập của ông có thuốc lá, huy chương, thư từ cùng một số tài liệu khác, theo BBC.

Có 9 thanh sô cô la 103 tuổi được tìm thấy trong một chiếc hộp thuộc về bộ sưu tập của một binh sĩ Trung đoàn Leicestershire, ông Richard Bullimore.

Ông Richard Bullimore. (Ảnh: CJM AUCTIONEERS)

Ông là lính thuộc quân đội ở Pháp, chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Vào mùa Giáng sinh đầu tiên (mùa đông 1914) của cuộc chiến, ông được tặng một hộp Sô cô la sản xuất ở Mansfield, Nottinghamshire, nước Anh.

Chỉ có 1 trong 10 thanh sô cô la đã được ăn, 9 thanh còn lại vẫn nguyên vẹn. Nhà đấu giá Paul Cooper cho biết: “Chỉ cần tìm được vỏ hộp sô cô la thôi cũng đã rất quý rồi, nhưng bên trong nó lại còn có các thanh sô cô la vẫn nguyên vẹn thì thật không thể tin nổi”.

Ông Paul cho biết thêm, “Richard cũng được tặng một hộp thuốc lá hiệu Mary. Trong đó, thuốc lá, diêm và hầu như tất cả các điếu thuốc vẫn còn nguyên. Chỉ có ba điếu thuốc đã được sử dụng”.

Hộp thuốc lá gần như còn nguyên vẹn. (Ảnh: CJM AUCTIONEERS)

Toàn bộ bộ sưu tập của người lính này, bao gồm hộp sô cô la, hộp thuốc lá, huy chương, thư từ và các tài liệu khác, sẽ được bán bán đấu giá chung và dự kiến chủ sở hữu của nó có thể thu về 2.000 bảng Anh.

Thanh Hiền