Nam thiếu niên 17 tuổi – Daniel Boyer – lại tiếp tục khẳng định đã phát hiện đuôi của MH370 nằm trong rừng rậm Campuchia, cách nơi tìm thấy buồng lái của chiếc máy bay xấu số vài mét.  

Theo Daniel, sau khi phóng to những hình ảnh mà cậu tìm kiếm trên Google Maps, có thể thấy một mảng màu đỏ giống với logo ở đuôi của máy bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airline.

Hơn nữa, dựa trên những tính toán của mình, Daniel cho rằng, phần đuôi của xác máy bay mà cậu phát hiện có kích thước là 9,7 m, tương tự như chiều dài của MH370 (9,1 m).

“Tôi không thể tin vào những gì mình nhìn thấy. Đầu tiên là buồng lái và giờ là điều này. Các mảnh vỡ cần phải được điều tra”, Daniel cho biết.

Khám phá này có thể là một bước đột phá lớn trong quá trình đưa ra lời giải đáp về bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Trước đó, Daniel Boyer tuyên bố đã tìm thấy buồng lái của chiếc Boeing 777 của Malaysia mất tích cách đây 4 năm, hiện nằm trong khu rừng ở phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Cụ thể, buồng lái của chiếc máy bay mà thiếu niên 17 tuổi này tìm thấy dài 5,4 m, gần với kích cỡ buồng lái MH370 là 5,8 m.

Nhiều người tin rằng, xác máy bay mà Daniel phát hiện có liên quan tới chiếc phi cơ mà chuyên gia công nghệ lan Wilson tìm thấy cũng nhờ Google Maps vào hồi tháng 9 vừa qua.

Chuyên gia Wilson dự kiến sẽ đích thân tới Campuchia để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong vài ngày tới.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 chở theo 239 người đã mất tích một cách bí ẩn trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Đây là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Đến nay, chiếc máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Bạch Dương (Tổng hợp)