Chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích đầy bí ẩn vào năm 2014, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn nào về những gì đã xảy ra.

Mới đây, những người thân của các hành khách bị mất tích trên chuyến bay xấu số đã tìm được những mảnh vỡ mới của máy bay và sẽ mang đến giao cho chính phủ Malaysia trong tuần này.

Điều tra viên Malaysia và quốc tế tin rằng chiếc máy bay phản lực đã đi lạc hàng ngàn dặm ngoài khơi trước khi lao xuống Ấn Độ Dương, khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3/2014, với 239 hành khách trên chuyến bay.

Sự kiện MH370 đã trở thành một trong những vụ mất tích bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Người thân của các hành khách đã tìm thấy tất cả 27 mảnh vỡ của máy bay được thu thập từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng chỉ có 2 mảnh cánh bị trôi dạt dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương được xác nhận là của MH370.

Các mảnh vỡ sẽ được giao cho Bộ trưởng giao thông Malaysia vào thứ Sáu (30/11), người thân của hành khách cho biết hôm thứ Tư (28/11).

Ông Calvin Shim, có vợ là thành viên phi hành đoàn trên máy bay cho biết, nhóm sẽ lên kế hoạch bàn giao 5 mảnh vỡ tìm thấy ở Madagascar.

Một thân nhân của một hành khách Trung Quốc bị mất tích. (Ảnh: AP)

Vào tháng 5, Malaysia đã hợp tác với Ocean Infinity của Hoa Kỳ tìm kiếm trong vòng 3 tháng, ở 112.000 km2 phía nam Ấn Độ Dương và không có kết quả quan trọng nào.

Đó là lần tìm kiếm lớn thứ 2 sau khi Úc, Trung Quốc và Malaysia kết thúc cuộc tìm kiếm trị giá 200 triệu USD đi qua khu vực 120,000 km2 vào năm ngoái nhưng cũng không tìm thấy gì.

Vào tháng 5, Thủ tướng Mahathir Mohamad nói rằng Malaysia sẽ xem xét tiếp tục tìm kiếm, chỉ khi nào tìm ra manh mối mới được đưa ra ánh sáng.

Thanh Hiền