Thảm họa chìm phà Sewol đã cướp đi sinh mạng của 304 người, phần lớn nạn nhân là học sinh trung học và 9 thi thể vẫn chưa được tìm thấy. 

Trong số 9 nạn nhân mất tích có 4 học sinh, 2 giáo viên, một cặp vợ chồng và con của họ. Gia đình nạn nhân hy vọng tìm lại được thi thể của người thân có thể còn mắc kẹt bên trong tàu khi phà Sewol được nâng lên.

Hãng Yonhap đưa tin các công nhân nâng phà Sewol của Hàn Quốc đã phát hiện một phần thân thể của một trong số nạn nhân mất tích trên tàu vào sáng hôm nay 28/3.

“Sáu mảnh xương có chiều dài từ 4cm đến 18cm đã xuất hiện qua các cửa sổ phòng của hành khách”, ông Lee Cheol-jo, phụ trách dự án cứu hộ cho biết.

Các chuyên gia cơ quan pháp y sẽ kiểm tra xương và xác định danh tính của nạn nhân thông qua thử nghiệm DNA.

Nhân viên cứu hộ kiểm tra nơi tìm thấy phần thi thể của nạn nhân trên tàu Sewol ngày 28/3/2017 (Ảnh: Yonhap)

Sau 3 năm nằm dưới đáy biển, tàu Sewol dài  145 mét, nặng 6.800 tấn đã được nâng lên mặt nước vào tuần trước và đặt lên một chiếc tàu bán chìm. Hiện các công nhân đang làm tháo nước và dầu trong tàu ra trước khi đưa nó đến cảng Mokpo gần nhất.

Việc tìm kiếm 9 người mất tích bên trong xác tàu dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 10/4 sau khi công nhân hoàn thành khử trùng con tàu.  

Song song với hoạt động tìm kiếm trên tàu, đội cứu hộ đã đặt hàng rào dưới nước xung quanh nơi tàu chìm để triển khai hoạt động tìm kiếm nạn nhân dưới đáy biển.

Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ khởi động cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định đẩy mạnh dự án nâng phà Sewol lên khỏi mặt nước còn nguyên vẹn nhằm tìm lại các thi thể còn mất tích và tiến hành điều tra chi tiết về vụ thảm họa. Chi phí cho dự án là 85.1 tỷ won (khoảng 72 triệu đô la Mỹ).

Diệu Linh

Xem thêm: