Theo BBC, giới chức Ai Cập cho hay họ vừa tìm thấy những mảnh vỡ nổi trên biển Địa Trung Hải đến từ chiếc máy bay A320 của hãng hàng không EgyptAir đang mất tích.

Phát ngôn viên quân đội Ai Cập nói mảnh vỡ và hành lý hành khách tìm thấy nổ trên mặt nước ở vị trí cách cảng Alexandria của nước này 290 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos nói một bộ phận cơ thể người, 2 ghế ngồi và ít nhất 1 va-li hành lí nằm trong những thứ được tìm thấy.

AP báo cáo hiện trọng tâm của cuộc tìm kiếm quy mô lớn là chiếc hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc Airbus xấu số. Trong một tuyên bố, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói ông bày tỏ “nỗi buồn và sự hối tiếc cùng cực” đối với vụ rơi máy bay.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault nṕi sáng thứ Sáu 20/5 rằng cho tới nay hoàn toàn chưa có dấu hiệu gì chỉ ra nguyên nhân máy bay rơi.

Ba nhân viên từ cơ quan điều tra tai nạn hàng không của Pháp cùng với chuyên gia kỹ thuật của hãng chế tạo máy bay Airbus cũng đang tham gia cuộc điều tra của Ai Cập.

Tại Pháp người ta đang tìm hiểu liệu có vi phạm quy trình an ninh tại sân bay Paris, nơi máy bay xuất phát hay không.

Hy Lạp nói dữ liệu từ radar cho thấy chiếc Airbus A320 đã đổi hướng đột ngột hai lần và rớt hơn 7.620m trước khi đâm xuống biển.

Chính quyền Ai Cập trước đó phát biểu rằng khả năng đây là hành vi khủng bố cao hơn là lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên, sau hơn 24 tiếng đồng hồ sau khi máy bay mất tích, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm đã tấn công máy bay.

Đa số hành khách trên chuyến bay MS804 là công dân Ai Cập và Pháp, một số người có quốc tịch Anh.

Trần Minh tổng hợp