Ngày 1/8, Giám đốc cơ quan hàng không dân dụng của Mexico Luis Gerardo Fonseca cho biết đã tìm thấy hộp đen của máy bay Embraer 190 bị rơi hôm 31/7.

Trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình Televisa, ông Fonseca tiết lộ: “Chúng tôi đã tìm thấy hộp đen của máy bay”.

Giám đốc Fonseca nói rằng, hộp đen chứa bản ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay. Nó có thể cung cấp các chi tiết quan trọng về những phút cuối của máy bay trước khi xảy ra tai nạn, theo BBC.

Chuyến bay mang số hiệu 2431 của hãng hàng không Aeromexico gặp nạn vào 16h ngày 31/7 (4h ngày 1/8 giờ Việt Nam), chỉ 5′ sau khi cất cánh từ sân bay bang Durango. Theo Thống đốc bang Durango, trên máy bay có tổng cộng 103 người, gồm 99 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Mọi người trên máy bay chỉ bị thương nhẹ.

Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay chở 103 người rơi ở Mexico

Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay chở 103 người rơi ở Mexico
(Ảnh: Reuters)
Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay chở 103 người rơi ở Mexico
May mắn không ai thiệt mạng sau vụ rơi máy bay ở Mexico. (Ảnh: AP)

Một quan chức Mỹ cho biết, có ít nhất 65 công dân Mỹ trên máy bay chở khách của hãng Aeromexico bị rơi.

Các báo cáo sơ bộ cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ rơi máy bay là do thời tiết xấu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Ông Fonseca cho rằng, cuộc điều tra có thể kéo dài tới vài tháng vì mức độ nghiêm trọng và phức tạp của vụ tai nạn.

Tìm thấy hộp đen chiếc máy bay chở 103 người rơi ở Mexico
Các nhà điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. (Ảnh: Getty)

Mexico sẽ dẫn đầu cuộc điều tra với sự giúp đỡ của Brazil – nơi sản xuất máy bay Embraer 190 của hãng hàng không Aeromexico, và Mỹ – chế tạo động cơ CF34-10E của máy bay.

Chiếc máy bay Embraer 190 được đưa vào hoạt động cách đây 10 năm, được Aeromexico thuê từ hãng hàng không Republic của Mỹ năm 2014. Aeromexico cho biết, họ đã gửi đội kỹ thuật tới hiện trường và sẵn sàng hỗ trợ điều tra.

An Yên