Sau gần 7 tuần bị mất tích, một người sống sót thần kỳ dù bị sụt 30kg, còn người khác đã thiệt mạng.

Cặp đôi leo núi người Đài Loan bị mất tích tại vùng núi Himalaya, khu vực Nepal trong 47 ngày. Sau khi tìm thấy, một người đã thiệt mạng 3 ngày trước đó, theo CNN.

Người còn sống sót là Liang Sheng-yue, 20 tuổi, vẫn còn tỉnh táo, bên cạnh thi thể bạn gái, Liu Chen-chun, 18 tuổi. Ngày 26/4, đội cứu hộ đã đưa cặp đôi này ra khỏi một hẻm núi gần sông Narchet, cao 2.600m so với mực nước biển.

Vào ngày 9/3, cặp đôi này quyết định đi đến khu vực Langtang, sau đó không quay lại được vì bị bão tuyết. Họ không sử dụng người hướng dẫn nên đã bị lạc.

Họ bị rơi từ mỏm đá xuống 100 mét vào một khe núi. Trong 47 ngày sau đó, họ phải trú ẩn trong một cái hang nhỏ.

Gia đình họ bị mất liên lạc nên đã yêu cầu giúp đỡ cứu hộ. Cuộc tìm kiếm kéo dài hàng tuần, nhưng sau đó phải ngừng lại vì thời tiết xấu. Sau đó đội cứu hộ đã tìm kiếm trở lại cách đây 1 tuần.

Nhóm cứu hộ cho biết họ gần như mất hết hy vọng vì hai khách du lịch này đã mất tích quá lâu. Vì vậy họ rất ngạc nhiên khi tìm thấy một người còn sống sót.

Họ đã phải dùng dây thừng dài 200 mét để thả những người cứu hộ xuống khe núi để kéo các nạn nhân lên, theo Japan Times. Đây là hẻm núi dốc đứng nên không thể trèo lên mà không có người giúp đỡ.

Trong 8-10 ngày đầu, cặp đôi này sống bằng lương thực họ mang theo. Sau đó họ phải ăn muối và tuyết. Chàng trai còn sống sót, Liang, bị mất 30kg trong thời gian này.

Liang được đưa đến bệnh viện và các bác sỹ cho biết anh này không bị thương nhưng “tình trạng tâm lý không được ổn định”. Sau khi về bệnh viện, Liang đã ăn hết 6 bát cháo cùng lúc.

(Nguồn video: NTD.tv)

Thanh Long

Xem thêm: Ký ức kinh hoàng tại Trung Quốc qua lời kể của gia đình sống tị nạn ở Mỹ

Từ Khóa: