Hải quân Myanmar mới tìm thấy một số thi thể và mảnh vỡ của máy bay quân sự trên vùng biển phía nam nước này.

Theo Reuter, ngày 8/6, quân đội Myanmar tuyên bố họ tìm thấy 10 thi thể của 6 người lớn và 4 trẻ em ở vị trí cách cách bờ biển thị trấn Launglon 35 km.

Ngoài ra lực lượng tìm kiếm còn phát hiện một bánh xe của máy bay, 2 áo cứu sinh và một số túi xách cùng quần áo. Quân đội Myanmar cho rằng những vật này thuộc về máy bay Y-8-200F bị mất tích vào hôm qua. Máy bay này đã mất liên lạc sau khi cất cánh 29 phút, và bay ở độ cao 5.485 mét, gần thị trấn Dawei.

122 người có mặt trên chiếc máy bay do Trung Quốc sản xuất, trong đó có 14 phi hành đoàn và 108 hành khách. Những người này là các binh lính Myanmar và gia đình của họ, bao gồm: 15 trẻ em, 58 người lớn và 35 binh sỹ.

Quân đội Myanmar đã điều 9 tàu hải quân, 5 máy bay và 2 trực thăng để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Ngoài ra, khoảng 500 người, bao gồm y tá và nhân viên cứu hộ đã có mặt tại bờ biển gần thị trấn Launglon để sẵn sàng giám định thi thể nạn nhân và phân loại mảnh vỡ.

Một quan chức hàng không dân sự cho biết thời tiết ở tình trạng “bình thường” với tầm nhìn tốt khi máy bay cất cánh.

Hành trình chuyến bay Myanmar. (Ảnh: NTV)

Myanmar mua chiếc máy bay Y-8-200F từ tháng 3/2016 và đã sử dụng tổng cộng 809 giờ bay.

Y-8 là máy bay vận tải kích cỡ trung bình và tầm bay trung bình do Tập đoàn Máy bay Thiểm Tây sản xuất tại Trung Quốc. Y-8 trở thành một trong những máy bay vận tải dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự phổ biến nhất ở Trung Quốc. Bắc Kinh xuất khẩu máy bay này sang Myanmar, Sudan và Sri Lanka.

Tháng 6 năm ngoái, một máy bay trực thăng của Myanmar đã bị tai nạn khiến 3 binh sỹ thiệt mạng.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: