Một thi thể thủy thủ tàu chở dầu Sanchi của Iran được tìm thấy, trong khi số còn lại vẫn mất tích sau vụ va chạm với tàu hàng CF Crystal của Trung Quốc trên biển Hoa Đông hôm 6/1.

Người đứng đầu Tổ chức cảng vụ và hàng hải Iran, ông Mohammad Rastad, cho biết thi thể nạn nhân đã được đưa vào Thượng Hải để xác định danh tính. Nạn nhân này là một thủy thủ trên tàu chở dầu Sanchi của Iran.

Đây là thi thể đầu tiên được tìm thấy sau vụ va chạm mạnh giữa tàu chở 136.000 tấn dầu của Iran với tàu hàng của Trung Quốc, 31 thủy thủ còn lại hiện vẫn mất tích.

Tai nạn làm toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 32 thành viên của tàu Sanchi mất tích, trong đó bao gồm 30 người Iran, 2 người Bangladesh. Trong khi đó, tất cả 21 thuyền viên là công dân Trung Quốc trên tàu CF Crystal đã được giải cứu và con tàu không bị hư hại nặng.

Tàu cứu hỏa Trung Quốc dập đám cháy ở tàu dầu Iran (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Tàu cứu hỏa Trung Quốc dập đám cháy ở tàu dầu Iran (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Giới chức Trung Quốc cho biết hoạt động tìm kiếm, cứu hộ vẫn được tiếp tục, song 36 giờ kể từ khi xảy ra vụ tai nạn, vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy các thủy thủ trên tàu có thể may mắn sống sót.

Lục Khảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết thời tiết xấu tiếp tục cản trở hoạt động cứu hộ.

Tàu cứu hỏa Trung Quốc dập đám cháy ở tàu dầu Iran (Ảnh: Getty).
Tàu cứu hỏa Trung Quốc dập đám cháy ở tàu dầu Iran (Ảnh: Getty).

Sanchi được đóng vào năm 2008 và thuộc quyền quản lý của Công ty Tiếp dầu Quốc gia Iran (NITC). Tàu này dự kiến sẽ tới Deasan, Hàn Quốc vào ngày 7/1.

Chiếc tàu mà Sanchi va chạm là CF Crystal (đăng ký tại Hong Kong). Vào thời điểm xảy ra vụ việc, CF Crystal đang chở 64.000 tấn ngũ cốc từ Mỹ tới Quảng Đông, Trung Quốc.

Đây là vụ tai nạn hàng hải lớn đầu tiên liên quan tới một tàu chở dầu Iran kể từ khi lệnh cấm vận quốc tế đối với Iran được dỡ bỏ đầu năm 2016.

An Yên