Theo CNN, gần hai tháng kể từ khi phát hiện mảnh vỡ chiếc máy bay MH370 trôi dạt vào bờ biển đảo Reunion, thì hôm qua (15/9) một phi công của hãng hàng không Air France lại phát hiện một vật thể lớn màu trắng trôi nổi ngoài khơi hòn đảo này. 

Trợ lý Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Pháp tại đảo Reunion, Siva Vadivelou, cho biết một phi công của hãng Air France đã nhìn thấy một vật thể màu trắng trôi nổi trên Ấn Độ Dương, cách bờ biển đảo Reunion khoảng 70km về phía tây bắc.

Khi ấy, chuyến bay mà viên phi công này điều khiển đang ở độ cao khoảng 3.000 mét. Do đó, theo Trợ lý Vadivelou thì kích thước của vật thể này phải rất lớn khi viên phi công phát hiện ra nó.

Chính quyền tại đảo Reunion đã yêu cầu quân đội Pháp thực hiện việc tìm kiếm tại khu vực được thông báo vào chiều ngày hôm qua (15/9).

Trước đó, vào hôm 3/9, các nhà điều tra Pháp cho biết họ tin chắc chắn rằng mảnh vỡ cánh máy bay trên đảo Reunion, được phát hiện hồi tháng 7, là của chiếc máy bay Boeing 777 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích một cách bí ẩn từ năm ngoái đến nay.

Các nhà điều tra cho rằng chiếc máy bay rất có thể đã rơi xuống phía đông nam Ấn Độ Dương, và khu vực xung quanh đảo Reunion nằm trong phạm vi nơi các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích có thể trôi dạt vào.

Ban Mai tổng hợp