Hôm nay (5/8), trang tin news.com.au cho biết một cư dân trên đảo Reunion đã tìm thấy một miếng nhựa trông giống như một bộ phận của máy bay trên một bãi biển ở thủ đô Saint Denis. 

 

Cảnh sát hiện đang điều tra mảnh nhựa này, mà theo phỏng đoán của nhiều nhân chứng thì trông nó giống như một bộ phận của “cửa sổ máy bay.”

Bên cạnh đó, hôm qua (4/8), tờ Huffington Post cho biết một số vỏ chai nhựa có nguồn gốc từ Malaysia và Đài Loan cũng được tìm thấy bởi luật sư Philippe Creissen, người đang sống gần bãi biển Bois Beach, đảo Reunion.

Gia đình của các nạn nhân trên chuyến bay MH370 được hứa hẹn rằng họ sẽ có được câu trả lời trong vòng 48 giờ đồng hồ, sau khi các chuyên gia thực hiện việc giám định các mẫu vật tìm thấy tại bờ biển đảo Reunion.

Lời cam kết nói trên được đưa ra bởi một quan chức cấp cao trong nhóm chuyên gia hàng không quốc tế, sau khi họ bắt đầu cuộc tìm kiếm trên các bãi biển ở đảo Reunion.

Hôm nay (5/8), các chuyên gia kỹ thuật, bao gồm chuyên gia của hãng sản xuất máy bay Boeing, sẽ bắt đầu kiểm tra bộ phận cánh máy bay được tìm thấy hôm 29/7.

Ông Pierre Bascary, cựu Giám đốc xét nghiệm tại Tổng cục Vũ khí Pháp, cho biết bộ phận cánh máy bay sẽ trải qua các phân tích vật lý và hóa học, được kiểm tra bằng kính hiển vi điện tử có thể phóng đại lên đến 10.000 lần để tìm hiểu xem nó bị hỏng như thế nào. Tuy nhiên, BBC dẫn lời ông Jean-Paul Troadec, một cựu lãnh đạo cơ quan quản lý bay dân dụng Pháp, nói rằng: “Chúng ta không nên trông chờ vào điều kỳ diệu từ việc phân tích này.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 biến mất cùng 239 hành khách sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur, Malysia, để bay đến Bắc Kinh. Nguyên nhân và làm thế nào máy bay này đột nhiên biết mất khỏi màn hình radar vẫn còn là một điều bí ẩn.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm không thành công, chính phủ Malaysia cuối cùng tuyên bố xem vụ mất tích chiếc máy bay MH370 là một tai nạn, tất cả hành khách và phi hành đoàn được cho là đã tử vong.

Bình Minh tổng hợp