Bây giờ ĐCSTQ đang để cho các tiểu phấn hồng ra ngoài để phô diễn tình cảm dân tộc, một mặt đe dọa nghệ sĩ và nhân dân Đài Loan, nếu họ không nghe lời hoặc quỳ gối trước tiền bạc và quyền lực thì sẽ “bị trừng phạt dù ở xa”…..

Theo Reuters, nghệ sĩ Đài Loan Từ Hy Đệ với nghệ danh Tiểu S gần đây đã viết vài dòng cổ vũ các vận động viên Đài Loan đi thi đấu Olympic, cũng nói vui rằng sẽ mời “các tuyển thủ quốc gia” tới nhà mình dùng bữa. Cô không ngờ rằng thuật ngữ “tuyển thủ quốc gia” đã gây ra sự phẫn nộ của các Tiểu phấn hồng ở Trung Quốc đại lục, họ mắng chửi cô là một “thành phần đòi độc lập Đài Loan”, và bảo nghệ sĩ đang nổi tiếng và làm ăn ở Đại lục rằng hãy “cút khỏi Trung Quốc”. Bốn thương hiệu Trung Quốc do cô làm đại diện đã cắt hợp đồng công khai vì sợ bị liên lụy, Từ Hy Đệ đã mất 32 triệu NDT tiền quảng cáo chỉ trong nháy mắt. Việc hợp tác của con gái út Elly của cô với nhà sản xuất cũng bị dừng lại.

Sau đó, những nghệ sĩ Đài Loan khác như Thái Y Lâm cũng bị cư dân mạng Trung Quốc tấn công. Thái Y Lâm đã cổ vũ cho tuyển Đài Loan trong trận thi đấu đôi nam cầu lông giữa Đài Loan và Trung Quốc. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, Thái Y Lâm đã đăng lên tài khoản Instagram của mình những ký hiệu thể hiện tình cảm cổ vũ cho đôi nam Vương Tề Lân và Lý Dương của Đài Loan. Mặc dù Thái Y Lâm không nhắc đến từ “tuyển thủ quốc gia” như Tiểu S, nhưng cô cũng bị “tiểu phấn hồng” Đại lục mắng mỏ “đừng đến Trung Quốc kiếm tiền, mà hãy giành độc lập cho Đài Loan đi!”

Khi các bình luận được đưa ra trên Internet ở Trung Quốc đại lục có thể được công bố, thay vì bị xóa, bị kiểm duyệt, bị “mời uống trà” hoặc “biến mất”, đặc biệt nếu một cuộc thảo luận quy mô lớn có thể được hình thành, thì đó phải là có sự đồng ý chính thức của chính quyền Trung Quốc. Rõ ràng, lời chỉ trích của các tiểu phấn hồng là biểu hiện của thứ văn hóa được hình thành dưới sự giáo dục lâu dài của ĐCSTQ, cụ thể là nó hoàn toàn không tôn trọng và không cho phép bất cứ ai có ý kiến ​​trái với nó.

Ví dụ, trước đây lúc đưa ra cái gọi là “một quốc gia, hai chế độ”, người Đài khi đồng ý đã tin rằng “một quốc gia” hay China trên trường quốc tế này có thể là Trung Hoa Dân Quốc hoặc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, tùy hai quốc gia này thuyết minh; tuy nhiên, rõ ràng là các tiểu phấn hồng tin rằng một quốc gia này chỉ là của ĐCSTQ và Trung Hoa Dân Quốc không được phép có mặt.

Tất nhiên, điều này có thể là do những lời hứa ban đầu của ĐCSTQ là cố tình mơ hồ rồi phản lại, cũng giống như cái họ gọi là hiệp ước chung Trung-Anh “50 năm không thay đổi”, nhưng cuối cùng ĐCSTQ vẫn đơn phương xé bỏ nó. Chỉ là lúc đầu cố tình tạo ra một không gian mơ hồ, linh hoạt, để sau này sẽ được sử dụng như một con bài thương lượng chính trị.

Bây giờ ĐCSTQ đang để cho các tiểu phấn hồng ra ngoài để phô diễn tình cảm dân tộc, một mặt đe dọa nghệ sĩ và nhân dân Đài Loan, nếu các bạn không nghe lời tôi, hoặc quỳ gối trước tiền bạc và quyền lực thì sẽ “bị trừng phạt dù ở xa”. 

Trước mắt, tình hình đại dịch COVID-19 đã lây lan tới ít nhất 17 tỉnh, trực tiếp đánh thẳng vào sự khoe khoang về tính “ưu thế chế độ” và cái gọi là “không khoan nhượng” trong việc chống lại đại dịch của ĐCSTQ. Nên vào lúc này, chính quyền Trung Quốc đẩy mạnh việc xúi giục tình cảm quốc gia tấn công bên ngoài và chuyển bất bình trong nước.

Sau khi Tiểu S lựa chọn nhượng bộ và tuyên bố rằng cô ấy “không phải phân tử đòi độc lập cho Đài Loan”, giờ đây có thông tin rằng phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ đã giúp Tiểu S chứng nhận rằng cô ấy “không phải Đài Loan độc lập”. Tác giả Lý Tịnh Vũ đã nhắn nhủ người Đài Loan: “Đừng nhầm lẫn nữa, đây là phương thức mặt trận thống nhất của ĐCSTQ, trước mắt tấn công sau đó ra vẻ nhân từ, mục đích là thu phục lòng người và chứng tỏ “đất mẹ” Đại lục vẫn còn rất “khoan hồng độ lượng”. Nhưng về cơ bản mà nói, vấn đề bây giờ không phải là “Đài Loan độc lập”, mà là không người Đài Loan nào nên bị bắt nạt chỉ vì đã ủng hộ các tuyển thủ quốc gia của mình, và không ai nắm quyền có thể bắt nạt người dân một cách tùy tiện theo cách này!

Tác giả Lý Tịnh Vũ nói: “Tôi hy vọng rằng người dân ở Đài Loan sẽ hoàn toàn tỉnh táo. Trung Quốc đại lục ngày nay không còn là vùng đất “lễ nghi chi bang” mà nhiều người yêu mến và nhớ nhung, mà đã bị đô hộ một trăm năm bởi văn hóa “giết, giết và giết” của ĐCSTQ, họ không có lưu cho nhân tính không gian để sinh tồn, mà chính nghĩa, lương tri, hết thảy đạo đức cơ bản đều đã bị phạm vi”.

Cuối cùng tác giả Lý Tịnh Vũ nhận định: ĐCSTQ bình thường có thể không động vào bạn, nhưng một khi cần, nó sẽ dùng “liềm cắt hẹ” bất cứ lúc nào (một cách dùng từ để nói về sự thu hoạch, bóc lột người dân của chính quyền Trung Quốc). Hãy xem Tiếu Kiến Hoa, Vương Kiện Lâm, Mã Vân và những người khác có quan hệ chính trị và kinh doanh tốt vậy, nhưng chỉ cần họ sai lầm trong tính toán, họ sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu.