Được mệnh danh là một trong những hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới, Janet Airlines thường cung cấp những chuyến bay tới những địa điểm tuyệt mật hàng đầu. Hãng hàng không này đang đăng tuyển tiếp viên với những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe.

Theo Business Insider, hãng Janet Airlines do Không quân Mỹ vận hành có nhiệm vụ chuyên chở các quan chức chính phủ Mỹ từ sân bay Las Vegas McCarran tới căn cứ quân sự tuyệt mật mang tên Vùng 51 ở phía nam bang Nevada. Đây chính là nơi những người theo thuyết âm mưu tin rằng cất giữ những bí mật về người ngoài hành tinh.

Hiện Janet Airlines đang tuyển dụng tiếp viên hàng không. Theo quảng cáo tuyển dụng, các ứng viên muốn đầu quân cho hãng hàng không bí ẩn này bên cạnh các kỹ năng của một tiếp viên thông thường bao gồm hướng dẫn an toàn, phục vụ, dọn dẹp và hỗ trợ thoát hiểm còn phải vượt qua bài kiểm tra và rà soát an ninh theo tiêu chuẩn của chính phủ Mỹ.

Janet Airlines được mệnh danh là một trong những hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới. (Ảnh Janet Airline)
Janet Airlines được mệnh danh là một trong những hãng hàng không bí ẩn nhất thế giới. (Ảnh Janet Airline)

Một tố chất quan trọng mà Janet Airlines đòi hỏi ở các ứng viên đó chính là khả năng bình tĩnh và xử lý tình huống dưới áp lực ngặt nghèo như trường hợp xảy ra sự cố, thời tiết bất ổn và các cuộc tấn công của không tặc hoặc tấn công bằng bom.

Ngoài ra, các tiếp viên hàng không của Janet Airlines còn phải giữ bí mật về những nơi họ sẽ đến và những nhiệm vụ được giao.

Trong khi nhiều người theo thuyết âm mưu đồn đoán rằng Vùng 51 là “thánh địa giam giữ người ngoài hành tinh”, Nick Pope, chuyên gia điều tra về UFO cho Bộ Quốc phòng Anh, cho rằng Vùng 51 dường như là nơi Mỹ dùng để nghiên cứu và phát triển một số công nghệ quân sự tối tân nhất. Bên cạnh đó, do đây là vùng xa xôi, hẻo lánh nên nó còn được dùng để thử nghiệm nhiều mẫu máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Vùng 51 bí ẩn nhìn từ trên cao. (Ảnh: Pinterest)
Vùng 51 bí ẩn nhìn từ trên cao. (Ảnh: Pinterest)

Nguyễn Trang