Vào ngày 11/12, Quốc hội bang Wisconsin sẽ tổ chức một phiên điều trần công khai về những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống, phiên điều trần sẽ bao gồm lời khai của các nhân chứng, chuyên gia, và quan chức bầu cử, theo Epoch Times.

Chủ tịch ủy ban kiêm Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa, ông Ron Tusler cho biết, “phiên điều trần công khai này sẽ đề tới các cuộc điều tra về các vi phạm gian lận bầu cử 2020”.

Ông Tussler nhấn mạnh: “Mục đích của cuộc điều tra là để tăng tính minh bạch, các cử tri Wisconsin xứng đáng được kiểm phiếu công bằng và chính xác”.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại Wisconsin, ông Robin Vos, cho biết, việc tổ chức phiên điều trần này cho thấy các nhà lập pháp bang đều đang tiến hành điều tra khi thấy có nhiều lo ngại về gian lận bầu cử.

Ông Vos nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính, loại bỏ các hoạt động đáng ngờ làm suy yếu tính toàn vẹn của cuộc bầu cử”.

Vào 3/12, Tòa án Tối cao Wisconsin đã bác đơn kiện của đội ngũ pháp lý TT Trump nhằm buộc TT Trump phải kháng cáo trước tại Tòa án các bang xung quanh.

Phản ứng lại tuyên bố của Tòa án Tối cao Wisconsin, đội ngũ TT Trump đã đưa ra một tuyên bố: Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng cho vụ kiện này, bao gồm bốn vụ gian lận, tất cả đều cung cấp bằng chứng rõ ràng, đã có ít nhất 221.000 trong số hơn 3 triệu phiếu bầu ở Wisconsin bị tác động bởi các hành vi bất hợp pháp.

Cựu Thẩm phán Wisconsin, ông Circuit Jim Troupis, sẽ đảm nhiệm vụ kiện của đội ngũ TT Trump. Ông nói việc vạch trần quy trình gian lận bầu cử ở Wisconsin có ý nghĩa lớn đối với cuộc bầu cử này.

Đội ngũ pháp lý TT Trump còn nói thêm rằng “một số quan chức bầu cử địa phương thiếu minh bạch và không đáng tin cậy, họ đang cố ý phớt lờ pháp luật”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý đọc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: https://bit.ly/AppSafeChat

📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: https://bit.ly/AndroidSafeChat