Dòng chữ “In God We Trust ” (tạm dịch: Chúng ta tin Chúa) sẽ xuất hiện trên các biển số ở bang Mississippi, Hoa Kỳ, bắt đầu từ tháng này. Dòng chữ này sẽ thay thế hình ảnh huyền thoại âm nhạc B.B. King, theo Fox News.

Thiết kế mới dành cho các biển số cũng có sự xuất hiện con dấu của Hoa Kỳ và cụm từ “Con dấu lớn của bang Mississippi”.

Thống đốc bang Mississippi, Phil Philant, đã thông báo thay đổi này vào tháng Năm năm ngoái.

“Tôi rất tự hào khi ký [một đạo] luật vào năm 2014 để bổ sung triết lý quốc gia, “In God We Trust”, vào Con dấu của bang Mississippi”, ông Bryant viết trên Twitter vào ngày 10/5/2018.

“Hôm nay, tôi cũng vui mừng thông báo rằng dòng chữ này sẽ tô điểm cho các biển số mới ở Mississippi của chúng ta… việc này sẽ bắt đầu vào tháng 1/2019”.

Thiết kế biển số mới của bang Mississippi. (Ảnh: Fox News)

Quy định này của chính quyền bang Mississippi đã nhận được những ý kiến trái chiều, một số người cho rằng nên tách bạch giữa tôn giáo và chính trị, tức những quy định như thế này không nhất thiết phải được luật hóa. Hoặc cho rằng một dòng chữ như thế không nên xuất hiện trên biển số xe. Tuy nhiên, một số người khác lại bảo vệ quan điểm của giới chức tiểu bang.

Ông Jon Pritchett, lãnh đạo Trung tâm Chính sách công Mississippi, cho rằng quy định này cần luật hóa.

“Khái niệm này đã phổ biến đến mức chúng ta thường chấp nhận ý kiến cho rằng nó không phù hợp để đưa bất kỳ ý tưởng dựa trên đức tin nào ra không gian công cộng. Quan điểm cho rằng chúng ta nên tách tôn giáo – thuộc bất kỳ đức tin hay giáo phái nào – khỏi chính trị không chỉ là sai, nó gần như không thể”, ông Pritchett nói.

Trí Dũng