Thống đốc tiểu bang Alabama, bà Kay Ivey, hôm 10/6 đã ký ban hành một đạo luật yêu cầu bất kỳ ai phạm tội xâm hại tình dục đối với trẻ dưới 13 tuổi sẽ phải trải qua liệu pháp thiến hóa học, theo The BL.

Luật này, gọi là HB 379, buộc các kẻ bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ nhỏ dưới 13 tuổi phải dùng thuốc như medroxyprogesterone acetate nhằm ngăn sự sản xuất chất kích thích tố sinh dục nam cũng như các loại hormone và hóa học khác trong cơ thể để diệt ham muốn tính dục, sau đó mới được thả.

Những kẻ phạm pháp này cũng phải trả tiền cho việc cung cấp thuốc, trừ trường hợp họ không đủ khả năng tài chính.

Dự luật này được đề xuất bởi nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Alabama, ông Steve Hurst: “Tôi không chỉ muốn luật này được thông qua, [mà] tôi [còn] muốn theo sát nó trong tương lai khi mà chúng ta có thể cố gắng cải thiện nó…Một trong những mục tiêu cơ bản mà tôi muốn làm là theo dõi và đảm bảo xem loại thuốc nào có tác dụng với những cá nhân nào”.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành Liên minh tự do dân sự Mỹ tại Alabama, ông Randall Marshall nói rằng đạo luật này vi phạm lệnh cấm đối với hình phạt tàn khốc và bất thường trong Hiến pháp.

Nhưng ông Hurst nói với AL.com rằng đạo luật này là sự nỗ lực được hỗ trợ bởi nhiều nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em. “Thật tuyệt vời, có rất nhiều cuộc gọi điện thoại và nhiều email tôi đã nhận được…không chỉ của người dân ở bang Alabama mà trên toàn thế giới, của những người mà họ đã từng là nạn nhân”.

Băng Thanh

Từ Khóa: