WikiLeaks trước đây từng công bố một email tiết lộ rằng một cố vấn luật của hãng máy đếm phiếu Dominion Voting đã gặp gỡ John Podesta – chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 của Hillary Clinton – để thảo luận về những cách thức họ có thể giúp đánh bại ứng viên Donald Trump, theo The Gateway Pundit.

Dominion đã trở thành trung tâm của các vụ bê bối gian lận bầu cử gần đây vì những bất thường và bằng chứng gian lận được ghi nhận nhiều nhất là ở các tiểu bang sử dụng máy của họ.

Vào năm 2018, Dominion Voting thông báo rằng nó đã được mua lại bởi đội ngũ quản lý của mình và Staple Street Capital, một quỹ đầu tư có trụ sở tại New York. Quỹ này lúc đó có cố vấn luật là hãng luật Kirkland & Ellis LLP.

Trong chiến dịch tranh cử của Clinton hồi năm 2016, theo một chuỗi email do WikiLeaks công bố, luật sư thành viên của hãng luật Kirkland & Ellis LLP, ông Kamran S. Bajwa đã gặp gỡ John Podesta và đề nghị được giúp đỡ để đánh bại Donald Trump.

Như đã nói ở trên, Podesta vào thời điểm đó là chủ tịch chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của Hillary Clinton.

ảnh chụp màn hình/The Gateway Pundit

Những cuộc gặp gỡ mờ ám

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015, luật sư Bajwa của hãng luật  Kirkland & Ellis LLP đã gửi email cho ông Podesta với nội dung như sau:

“Rất hân hạnh được gặp ngài ở New York. Như đã thảo luận, tôi tình nguyện làm bất cứ điều gì có thể được, ví như chia sẻ ý tưởng, gây quỹ, tuyển dụng tình nguyện viên cho chiến dịch, hay bất cứ điều gì khác có thể hỗ trợ chiến dịch của ngài. Tôi hy vọng những nỗ lực nhỏ bé của tôi có thể thúc đẩy công việc quan trọng của ngài cho chiến dịch tranh cử của Ngoại trưởng Clinton”.

ảnh: Wikileaks

“Tôi đến New York thường xuyên và rất hoan nghênh cơ hội được ngồi cùng ngài để thảo luận về cách thức phối hợp tốt nhất giữa chúng ta. Nếu ngài ở New York vào ngày 5/1, tôi rảnh cả ngày và có thể gặp ngài ở bất cứ lúc nào tại bất kỳ địa điểm nào thuận tiện cho ngài”.

“John [Podesta], tôi muốn cho ngài biết rằng tôi đang nói chuyện với cấp trên của tôi là Bill Singer ở văn phòng, và cho ông ấy biết ý định của tôi là hỗ trợ chiến dịch của ngài nhiều nhất có thể. Ông ấy đã rất khen ngợi ngài và đã yêu cầu tôi gửi lời chào đến ngài. Tôi mong được gặp ngài sau thời gian nghỉ”, luật sư Bajwa viết trong email đề ngày 21/12/2015.

Vào ngày 2/1/2016, luật sư Bajwa lại tiếp tục yêu cầu được gặp ông Podesta một lần nữa, khi viết:

“Tôi muốn trao đổi thêm về cuộc trò chuyện ngắn của chúng ta vài tuần trở lại đây. Liệu ngài có sẵn sàng gặp vào thứ Ba tới đây ở New York không? Tôi sẽ đến thành phố và lịch trình của tôi linh hoạt vào hôm thứ Ba, nên nếu ngài có thể gặp, tôi có thể đến gặp ngài vào bất cứ thời gian và địa điểm nào thuận tiện cho ngài trước lúc 5 giờ chiều”.

Ông Podesta sau đó chuyển (forward) email cho một nhân viên chiến dịch tranh cử của Clinton tên là Milia Fisher và yêu cầu cô này xếp lịch gặp.