Một đoạn video ghi lại được diễn biến vụ ám sát Kim Jong-nam mới được công bố.

Đoạn phim chiếu trên kênh truyền hình Nhật Bản Fuji TV, dường như được tập hợp từ các camera CCTV ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Đoạn phim cho thấy một hành khách được kênh Nhật Bản cho là Kim Jong-nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đi vào sân bay. Ông mặc quần jean, áo vest và khoác ba lô.

Trong khi đứng chờ, video cho thấy hai người phụ nữ tiến lại gần ông từ phía sau. Sau khi tấn công, hai người phụ nữ tản đi theo 2 hướng.

Tiếp theo, ông Kim đi đến chỗ 2 cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Sau đó ông được đưa đến phòng y tế của sân bay.

Video: Cảnh quay vụ tấn công ở sân bay Malaysia

Malaysia truy tìm 11 nghi phạm sát hại Kim Jong Nam

Trong cuộc họp báo ngày 19/2, cảnh sát Malaysia công bố hình ảnh 11 nghi phạm. Các nghi phạm bao gồm 4 người đã bị bắt và 4 kẻ chủ mưu đã rời khỏi Malaysia ngay hôm gây án. Ngoài ra, “còn có một nghi phạm Ri Ju-u, 30 tuổi và hai nam nghi phạm khác chưa rõ ở đâu”, theo China Press dẫn lời phó tổng thanh tra Ismail.

Danh tính của 4 nghi phạm chủ mưu là Ri Ji-hyon, 33 tuổi; Ri Jae-nam, 57 tuổi; Hong Song-hac, 34 tuổi và O Jong-gil, 55 tuổi. Ông Ismail cho hay 4 nghi phạm trên tới Malaysia riêng rẽ từ ngày 1 – 7/2, rời nước này hôm 13/2. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ tên quốc gia mà 4 nghi phạm tới.

Phó tổng thanh tra Ismail cho biết ông Kim Jong-nam tới nước này với lý do xử lý công việc kinh doanh, sau đó bị sát hại tại sân bay khi chờ lên máy bay về Macau.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: