Chỉ 2 tuần sau vụ United Airlines cho kéo lê bác sỹ người Mỹ gốc Việt David Đào ra khỏi máy bay, một tình huống khác mới xảy ra với American Airlines đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra hôm 21/4 trên một chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh từ San Francisco đến Dallas.

Sura Adyanthaya, người đăng đoạn video tới nay đã có hơn 20.000 lượt chia sẻ trên Facebook, nói rằng trước khi sự việc được ghi lại trên video, nam tiếp viên hàng không đã giằng lấy chiếc xe đẩy của người phụ nữ một cách thô bạo. Anh này khiến chiếc xe đẩy đánh trúng vào cô và suýt va chạm vào đứa trẻ mà cô đang bế trên tay.

Trong đoạn video, người mẹ ôm con khóc nức nở và xin lại chiếc xe đẩy.


(Ảnh: Facebook)

Một nam hành khách bất bình đứng lên hỏi nhân viên hàng không: “Người đàn ông tên là gì? Ai làm thế với chiếc xe đẩy? Có phải anh ta là nhân viên của American Airlines không? Tôi muốn biết tên của anh ta. Thật là lố bịch. “

Khoảng một phút sau, nam nhân viên lấy chiếc xe đẩy từ người phụ nữ đã quay trở lại cabin.

Nam hành khách hỏi: “Này, anh bạn. Bạn mà làm điều đó với tôi thì tôi sẽ cho anh một trận nên thân đấy”.

Người tiếp viên trả lời: “Ông đừng có xía vào chuyện này. Ông đừng có xía vào chuyện này! “, sau đó thách thức: “Thử đi. Đánh tôi đi”.

Hai người tiếp tục ‘đấu khẩu’ trước khi các thành viên khác của phi hành đoàn giải tán cuộc cãi vã.

Một bức ảnh khác cho thấy người phụ nữ trong đoạn video lên máy bay cùng hai em bé song sinh. American Airlines cho biết họ đã hộ tống gia đình người phụ nữ sang một chuyến bay khác với loại vé hạng nhất, theo New York Times.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Sáu (21/4), hai tuần sau vụ bê bối của United Airlines khi bác sỹ người Mỹ gốc Việt David Đào bị lôi ra khỏi máy bay.

Hãng hàng không American Airlines đã tạm đình chỉ nam tiếp viên hàng không vào hôm 22/4 để điều tra vụ việc.

“Các hành động của thành viên trong phi hành đoàn của chúng tôi được ghi lại trong đây dường như không phản ánh sự kiên nhẫn hay đồng cảm nào, vốn là hai giá trị cần thiết cho việc chăm sóc khách hàng”, American Airlines cho biết trong một tuyên bố tới CBS News.

“Nói tóm lại, chúng tôi rất thất vọng trước những hành động này”, American khẳng định.

Mai Lan

Xem thêm: