Đảng Cộng hòa Arizona hôm thứ Năm (17/12) một lần nữa khẳng định rằng Joe Biden không phải là tổng thống đắc cử cho đến khi cả hai viện của Quốc hội đếm phiếu Cử tri đoàn vào tháng tới.

“Đây là một cuộc bầu cử đầy tranh cãi. Trong trường hợp đó, không thể có ‘tổng thống đắc cử’ cho đến khi kiểm phiếu đại cử tri và chứng nhận kết quả”, Đảng Cộng hòa Arizona cho biết trong một tweet hôm 17/12 theo giờ Mỹ

Đảng Cộng hòa của tiểu bang lưu ý rằng bốn năm trước, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton “kêu gọi nhượng bộ trong Đêm bầu cử”, nhưng sau đó vẫn có một chiến thắng cho ứng cử viên khi đó là Donald Trump.

Dòng tweet được đưa ra khi các đồng minh và những người đại diện của Tổng thống Trump tiếp tục đẩy lùi các tuyên bố rằng Biden đã thắng cử. TT Trump đã không nhượng bộ và dường như không có dấu hiệu làm như vậy sau cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào thứ Hai (14/12).

Luật sư Jenna Ellis của TT Trump nói với Newsmax rằng chiến dịch sẽ tiếp tục nộp đơn kiện dù bất kể điều gì xảy ra từ bây giờ đến ngày 6/1 và bà cũng nói rằng “chúng tôi sẽ chiến đấu bất kể điều gì xảy ra vào ngày 6/1 và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ khôi phục được kết quả chính xác của cuộc bầu cử này”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc điều tra quan trọng này và tôi rất vui khi các bạn biết đấy, Michigan, Georgia và các tiểu bang khác, và Arizona đang bắt đầu thực hiện một số động thái trong cơ quan lập pháp tiểu bang của họ. Chúng tôi sẽ khuyến khích họ. Các bạn biết đấy, đây không phải là vấn đề đảng phái”, bà nói thêm trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư. “Đây là điều mà mọi người Mỹ nên quan tâm, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu trong trận chiến đó”.

Bà Ellis nói với Jan Jekielek của The Epoch Times rằng con đường chiến thắng của tổng thống là thông qua các cơ quan lập pháp của tiểu bang.

“Một trong những điều tuyệt vời thu được từ vụ án đó là Cơ quan lập pháp tiểu bang Pennsylvania, cơ quan lãnh đạo của họ ở cả Hạ viện và Thượng viện, đã đệ trình một bản xác nhận ngắn gọn lên Tối cao Pháp viện và nói rằng họ đồng ý với Texas luật của tiểu bang trong việc quản lý cuộc bầu cử năm 2020 đã không được tuân thủ.

Một số đại cử tri Đảng Cộng hòa của các tiểu bang chủ chốt đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence khi Cử tri đoàn bỏ phiếu. Họ đã làm như vậy, theo các đảng Cộng hòa của tiểu bang tương ứng, để bảo vệ các thách thức pháp lý đối với chiến dịch của TT Trump.

Các thống đốc ở mỗi tiểu bang đã chứng nhận các đại cử tri Dân chủ, những người lần lượt bỏ phiếu cho Biden. Các cơ quan lập pháp tiểu bang có thể xác thực số phiếu bầu của đại cử tri Trump bằng cách triệu tập các phiên họp lập pháp đặc biệt, mặc dù vẫn chưa rõ liệu cơ quan lập pháp tiểu bang nào có mong muốn điều đó hay không.

Bà Ellis tiếp tục: “Điều đó cung cấp cho họ cơ sở thông qua các cuộc điều tra của họ, phát hiện của họ, tất cả lời khai và bằng chứng do thị trưởng và tôi trình bày tại phiên điều trần đó, để Pennsylvania đòi lại theo Điều II Mục 1.2 của Hiến pháp Hoa Kỳ, họ có thể đòi lại thẩm quyền chọn nhóm đại cử tri”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây