Dân cư ở hai địa danh này bị làm cho khiếp sợ, đã lên mạng hỏi han xem đây là hiện tượng gì.

Vào lúc 11h45 sáng ngày hôm qua (23/6), tại Thẩm Dương, Liêu Ninh và Thành Đô, Tứ Xuyên xuất hiện tiếng ồn lớn gần như cùng lúc và thậm chí người dân còn cảm giác được chấn động. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã hỏi rằng chuyện gì xảy ra. Các từ khóa tìm kiếm “Tiếng ồn lớn ở Thẩm Dương” và “Tiếng ồn lớn ở Thành Đô” cũng nhanh chóng xuất hiện trên Weibo. Tuy nhiên, đến giờ nguyên nhân phát ra tiếng ồn lớn vẫn chưa được làm rõ, các quan chức địa phương cũng chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Ảnh chụp màn hình Weibo đưa thông tin về tiếng ồn lớn.

Theo News.ltn, vào lúc 11h45 sáng nay, ở Thẩm Dương và Thành Đô, vốn cách nhau hơn 2.100km, xuất hiện tiếng ồn lớn gần như đồng thời. Hai tiếng động lớn làm rung chuyển các tòa nhà và nhiều cư dân mạng Weibo đều để lại những chia sẻ tương tự, “chấn động rất mạnh, sóng xung kích phải vô vùng lớn”, “cảm giác cả không khí cũng rung chuyển”, “cả tòa nhà đang rung chuyển”, “tiếng ồn lớn ở Thẩm Dương” và “tiếng ồn lớn ở Thành Đô” đã được tìm kiếm rất nhiều trên Weibo liên tục cho đến khoảng 1h chiều.

Người dùng mạng Trung Quốc hỏi nhau về tiếng ồn lớn.

Nhiều cư dân mạng tại các địa phương khác nhau ở Thẩm Dương, bao gồm quận Hoàng Cô, quận Thiết Tây và Đại Đông, đều nói rằng đã nghe thấy một tiếng động lớn. Một người dân sống ở quận Hoàng Cô, Thẩm Dương nói rằng cô ấy đang nấu ăn vào thời điểm đó, “đột nhiên nghe thấy một âm thanh lớn từ bên ngoài cửa sổ truyền đến và cửa sổ theo đó không ngừng rung động, giống như vừa có một tiếng sấm lớn vậy”. Nhiều người ở Thành Đô cũng cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn.

Về vấn đề này, Weibo chính thức của Cục địa chấn Liêu Ninh trưa nay cho biết các nhân viên đã nghe thấy một tiếng ồn bất thường ở khu vực Tam Đài Tử của Thẩm Dương, theo xác minh ban đầu “đó không phải địa chấn”, nhân viên Cục quản lý ứng phó khẩn cấp Thẩm Dương và Thành Đô đều nói rằng trước mắt “họ đã biết về tiếng ồn xuất hiện bất thường đó và đang tiến hành điều tra xác thực”.

Tuy nhiên, do khoảng cách đường thẳng giữa Thẩm Dương và Thành Đô là hơn 2.100km và thời gian bay mất 4 giờ, tiếng ồn lớn đồng thời từ hai thành phố cũng khiến người dùng mạng Trung Quốc không ngừng suy đoán. Một số người cho rằng đó là tiếng nổ của máy bay chiến đấu, cũng có thể là âm thanh của chuyến bay thử nghiệm trên tàu sân bay, thậm chí là đơn vị tên lửa của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được gọi là Pháo binh Thứ hai đang thực hiện thử nghiệm vũ khí, cũng có một số người nghi ngờ rằng đó là do một vụ phun trào núi lửa gây ra.

Theo News.ltn
Quỳnh Chi biên dịch