Chú bạch tuộc Nhật Bản dự đoán chính xác kết quả các trận đấu của tuyển quốc gia tại World Cup 2018 đã bị chế biến thành món sashimi.

Theo BBC, chú bạch tuộc Nhật Bản Rabio xấu số này được ngư dân Kimio Abe bắt trên biển Thái Bình Dương. Rabio được gọi là “nhà tiên tri” sau các thí nghiệm dự đoán kết quả các trận đấu World Cup.

Sự nổi tiếng của bạch tuộc bắt đầu từ sau khi dự đoán đúng chiến thắng 2-1 của Nhật Bản trước Colombia và trận hòa 2-2 của Nhật với Senegal.

Trong thí nghiệm dự đoán kết quả, bạch tuộc Rabio sẽ di chuyển tới nơi đồ ăn được để sẵn trong bể nước, mỗi bên tượng trưng cho 1 kết quả trận đấu thắng, thua hoặc hòa.

Tuy nhiên, ngư dân Kimio đã quyết định bán “tiên tri” Rabio để đổi lấy “kế sinh nhai”. Với ông, cuộc sống cơm áo gạo tiền còn cao hơn trình độ của nhà tiên tri nổi tiếng này.

Ông Kimio Abe sẽ lên kế hoạch nuôi một “thần bạch tuộc” khác để dự đoán kết quả các trận đấu tiếp theo.

Bạch tuộc Rabio bị đem ra chợ và biến thành món ăn sashimi sau những đóng góp của mình. “Tiên tri” bạch tuộc khá kém may mắn khi dự đoán được số phận các cầu thủ Nhật Bản mà không biết trước kết cục của mình.

Bạch tuộc Rabio không phải “nhà tiên tri” đầu tiên trên thế giới đến với giải bóng lớn nhất hành tinh.

Năm 2010, “tiên tri Paul” của Đức đã xuất sắc dự đoán chính xác 6 trận đấu ở World Cup. Sau đó, nó đã qua đời tại một trung tâm sinh vật biển ở Oberhausen (Đức) năm 2012, “hưởng thọ” 2 tuổi.

Hồng Hạnh