Chiều 14/3 (theo giờ địa phương), một máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ rơi ở ngoài khơi bờ biển thành phố Key West, bang Florida.

CNN dẫn lời phát ngôn viên Hải quân Mỹ Mike Kafka cho hay máy bay quân sự F-18 rơi vào khoảng 16h30′ ở thành phố Key West. Ngoài ra, 2 phi công lái máy bay này đã thoát được ra ngoài trước khi máy bay rơi, song đều thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm hai phi công. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy lửa trước khi máy bay rơi.

Tiêm kích F-18 của Hải quân Mỹ rơi, 2 phi công mất tích
Hai phi công trên máy bay vẫn mất tích (Ảnh: Twitter).

Hải quân Hoa Kỳ cho biết thêm rằng máy bay tiêm kích F-18 đang tham gia khóa huấn của Tập đoàn Strike 213, được gọi là “Sư tử đen”. Các nhà chức trách đang làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, Tổng thống Trump đã ca ngợi các máy bay F-18 trong chuyến thăm hãng Boeing ở thành phố St. Louis bang Missouri. Ông gọi những chiếc phản lực này là “một tác phẩm nghệ thuật”.

Tiêm kích F-18 của Hải quân Mỹ rơi, 2 phi công mất tích
Trực thăng quân sự chở 20 người của Senegal bị rơi hôm 14/3 (Ảnh: enca.com).

Cùng ngày, một máy bay quân sự của Senegal rơi tại khu vực rừng đước ở duyên hải Missirah, miền Nam nước này. Phát ngôn viên quân đội Senegal cho biết trên máy bay có 20 người, trong đó có 4 thành viên phi hành đoàn. Hiện mới chỉ tìm được 7 người trong tình trạng bị thương nặng, số còn lại vẫn mất tích.

An Yên