Một tiệm bánh ở Hồng Kông đang bán bánh trung thu có dán thông điệp kêu gọi người dân tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ, theo Reuters.

Tiệm bánh Wah Yee Tang thuộc sở hữu của một gia đình ở quận Sai Ying Pun hiện đang bán các loại bánh truyền thống với các thông điệp được đóng dấu trên bánh như “người Hồng Kông” và “hãy chiến đấu cùng với nhau”.

Ngoài ra, một số bánh trung thu còn mang dòng chữ “báo cáo với mẹ của bạn”, ám chỉ việc cảnh sát va chạm với các nhà báo trong một cuộc biểu tình gần đây.

“Tất cả những gì tôi muốn là làm cho người dân Hồng Kông hạnh phúc hơn”, Naomi Suen, người quản lý tiệm bánh 33 tuổi nói. “Những gì tôi biết là tôi cần phải làm một cái gì đó cho cộng đồng nơi tôi lớn lên”.

Tiệm bánh của Suen cũng bán nhiều loại bánh mì, bánh quy và bánh ngọt được trang trí đầy màu sắc.

Cô Suen nói rằng nhu cầu cao đối với bánh trung thu của cô là không bình thường vào thời điểm này trong năm, vì chúng thường được mua liên quan đến Tết Trung thu.

Hồng Kông
Một nhân viên đang lấy bánh trung thu tại tiệm bánh Wah Yee Tang. (Ảnh: Reuters)

Khách hàng Linda Chan cho biết cô đã nghe về tiệm bánh trong một bản tin và có chuyến đi dài 45 phút để mua hai hộp bánh trung thu lớn.

“Tôi nghĩ rằng nó thực sự độc đáo, những từ đó được viết ở trên chiếc bánh”, Chan nói với Reuters.

Hồng Kông đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian gần đây bởi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, cho phép Hồng Kông dẫn độ tội phạm bị nghi ngờ sang các khu vực tài phán mà không cần xét xử, đáng chú ý là Trung Quốc đại lục. Lãnh đạo Hồng Kông tuyên bố dự luật ‘đã chết’ vào hôm 9/7.

Hồng Kông đã xuất hiện ​​nhiều loại tác phẩm sáng tạo phản ánh không khí tuần hành của người dân, ví như những bức tường Lennon dán chi chít những ghi chú đầy màu sắc về các cuộc biểu tình xuất hiện khắp Hồng Kông trong những tuần gần đây.