Trải qua hơn 2 thế kỷ, các Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đầu tiên đã chào đón các vị khách tới thăm Nhà Trắng bằng những bữa tiệc. Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ Ronald Reagan và Đệ nhất Phu nhân Nancy Reagan được biết đến với những bữa tiệc thanh lịch có sự tham dự của những ngôi sao nổi tiếng đương thời.

Hãy cùng “bước vào” những bữa tiệc của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan qua những bức ảnh dưới đây:

Cựu Đệ nhất Phu nhân Nancy Reagan và Tổng thống Ronald Reagan đã tổ chức các bữa tiệc tại Nhà Trắng những năm 1980. (Ảnh: Getty)

Khi quốc gia chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các triệu phú và tỷ phú, Tổng thống Reagans đã tổ chức các bữa tiệc lấp lánh ánh vàng kim với những vị khách là siêu sao, như Frank Sinatra – huyền thoại âm nhạc Mỹ nổi tiếng một thời, từng đoạt giải Oscar.

Đệ nhất Phu nhân Nancy khiêu vũ với Frank Sinatra trong bữa tiệc sinh nhật 70 tuổi của Tổng thống, khoảng 100 người bạn của Tổng thống đã tới tham dự tiệc tại Nhà Trắng ngày 7/2/1981. (Ảnh: AP)

Theo truyền thống, Tổng thống Reagans đã tổ chức các bữa tiệc tối đặc biệt với những lãnh đạo nước ngoài và các chức sắc tại Nhà Trắng.

Hoàng tử Rainier xứ Monaco và Thái tử Akihito Nhật Bản là hai vị khách đáng chú ý đầu tiên. (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)

Các sự kiện này phần lớn lấy cảm hứng từ các sự kiện được kết hợp bởi những người tiền nhiệm John và Jackie Kennedy, những người nổi tiếng vì có những vị khách rất nổi tiếng

Đệ nhất Phu nhân Jacqueline Kennedy và Tổng thống John F. Kennedy tổ chức một bữa ăn tối vinh danh Vua và Hoàng hậu Iran (Shah and Empress of Iran) tại Nhà Trắng ngày 11/4/1962. (Ảnh: Darren McCollester/Getty Images)

Khi nhà Reagans đến Nhà Trắng đã thuê thư ký xã hội của nhà Kennedy làm tư vấn

Tổng thống Reagan và Nancy Reagan chụp ảnh tại Phòng Đỏ (Red Room) trong Nhà Trắng trước khi tham dự Lễ nhậm chức tại Washington, DC ngày 20/1/1981. (Ảnh: Courtesy Ronald Reagan Presidential Library)

Danh sách khách mời tham dự tiệc của cựu Tổng thống Reagan thường dưới 100 người, bao gồm những người nổi tiếng như Gloria Vanderbilt, Brooke Astor, Clint Eastwood, Neil Diamond, Tom Selleck, John Travolta, Cary Grant, và Audrey Hepburn

Hepburn và người cô hẹn hò, nghệ sĩ Robert Wolders, chụp ảnh với Tổng thống Reagan tại bữa tiệc tối của Thái tử Charles tháng 5/1981. (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)

Và Meryl Streep lúc trẻ cũng là khách mời của vợ chồng Tổng thống Reagan

Meryl Streep là một nữ diễn viên, nhà nhân đạo người Mỹ. Được giới truyền thông gọi là “nữ diễn viên xuất sắc nhất của thế hệ”, nổi tiếng với tài biến hóa giọng nói trong nhiều vai diễn đa dạng. Streep đã giành 20 đề cử cho giải Oscar, nhiều hơn bất kể một diễn viên nào, đồng thời là 1 trong 6 diễn viên duy nhất chiến thắng nhiều hơn 3 giải Oscar trong lĩnh vực diễn xuất, đạt kỷ lục với 30 đề cử giải Quả cầu vàng và thắng 8 giải.

Nancy Reagan bắt tay Meryl Streep . (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)

Diễn viên nổi tiếng, danh hài Joan Rivers

Tổng thống Reagan chào đón Joan Rivers tại chuyến thăm Nhà nước của Vua Nepal tại phòng phía Đông. (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)
Tổng thống Reagan dùng bữa tối với Stallone và vợ Sasha Czack, và Joan Clark tại Nhà Trắng (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)
Ảnh: Ron Edmonds/AP
Nhà Reagans chụp ảnh cùng với Thủ tướng Pháp Jacques Chirac và vợ Bernadette trước khi diễn ra bữa tối cấp nhà nước tại Nhà Trắng ngày 31/3/1987

Tháng 5/1981, nhà Reagans chào mừng Hoàng tử Charles của Vương quốc Anh tới Nhà Trắng trong chuyến thăm hoàng gia.

Reagan nói chuyện với Hoàng tử Charles tại phòng Bầu Dục ngày 1/5/1981. (Ảnh: Courtesy Ronald Reagan Presidential Library)
Công nương Diana khiêu vũ với John Travolta tại bữa tiệc của Tổng thống Reagan tại Nhà Trắng ngày 9/11/1985. (Ảnh: NARA)
Nhà Reagans tổ chức tiệc ngoài trời tại khuôn viên Nhà Trắng ngày 23/9/1987. (Ảnh: AP)
Tiệc mừng sinh nhật 70 tuổi của Tổng thống ngày 6/2/1981. (Ảnh: Courtesy Reagan Presidential Library)

An Hòa