Ngày 18/6, một chiếc thuyền chở 80 người đã bị lật úp trên hồ Toba thuộc tỉnh Sumatra, Indonesia. Một người thiệt mạng, 18 người đã được giải cứu trong khi hàng chục người còn lại vẫn mất tích.  

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Ứng phó Thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, chiếc thuyền mang tên Sinar Bangun gặp nạn do thời tiết bất lợi và sóng đánh dữ dội vào khoảng 17h30’ (giờ địa phương) ngày 18/6 khi đang trên đường từ đảo Samosir nằm ở trung tâm hồ Toba tới thị trấn Parapat.

Nugroho cho biết quá trình tìm kiếm và giải cứu người mất tích đang được gấp rút tiến hành. Rất nhiều thuyền cứu hộ đã được huy động ngay trong đêm 19/6. Tuy nhiên, công cuộc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi.

Hiện vẫn chưa xác định trong số các hành khách mất tích có người nước ngoài nào hay không.

Tai nạn tàu thuyền rất phổ biến tại Indonesia, đặc biệt đây là vào thời điểm dịp nghỉ lễ Eid của những người theo đạo Hồi khi hàng triệu người đi du lịch bằng các đường bộ, đường thủy và hàng không.

Tuần trước, một chiếc thuyền chở 43 người đã bị chìm trong khu vực đảo Sulawesi, khiến 13 người thiệt mạng. Ngoài ra, ít nhất 2 người chết khi một chiếc thuyền khác chở 30 người chìm tại khu vực phía Nam đảo Sumatra.

Hồ Toba – một trong những hồ nước sâu nhất thế giới, là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng cũng là hồ lớn nhất ở Indonesia.

Thu Hương