Ngày 13/1, một chiếc thuyền của Ấn Độ chở 40 học sinh trên đường đi dã ngoại bị lật úp ở khu vực gần Mumbai, khiến ít nhất 4 em thiệt mạng. 

Thuyền chở 40 học sinh bị lật, 4 em thiệt mạng
Thân nhân chờ tin các em học sinh gặp nạn (Ảnh: India.com/ ANI).

Vụ lật thuyền xảy ra cách bờ biển ở Dahanu gần Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, khoảng hai hải lý. Các hoạt động cứu hộ vẫn được tiến hành, 32 em học sinh đã được cảnh sát và ngư dân giải cứu.

Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, nhưng theo thông tin ban đầu, thuyền lật có thể do chở quá tải.

“Một số tàu thuyền đã bắt đầu xuất phát từ Mumbai đến khu vực tai nạn để ứng cứu. Giới chức Ấn Độ cũng huy động máy bay Dornier và máy bay trực thăng từ Daman đến hỗ trợ”, cảnh sát cho biết.

Thuyền chở 40 học sinh bị lật, 4 em thiệt mạng
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra (Ảnh: ANI).

Hình ảnh hàng trăm người Ấn Độ tranh nhau lên một chiếc thuyền đã không còn lạ với nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, những sự cố đường thủy đáng tiếc như trên cũng từng xảy ra tại nước này không ít lần.

Trong một vụ việc tương tự vào đầu năm 2018, một chiếc thuyền bị lật tại đoạn sông Hằng ở quận Bhagalpur thuộc bang Bihar ở miền Đông của Ấn Độ, khiến 3 trẻ em mất tích trong khi 6 người khác thoát chết vì bơi được đến nơi an toàn.

Vụ việc xảy ra gần một đồn cảnh sát, chiếc thuyền chở 9 đứa trẻ đã mất thăng bằng và bị lật úp trên sông.

An Yên